ตรึงโซล! ตร.เกาหลีขนรถบัสหลายร้อยคันปิดถนนกลางกรุง สกัดม็อบชุมนุม

ภาพถ่ายจากมุมสูงเผยให้เห็นรถบัสโดยสารจำนวนจอดต่อกันยาวเป็นทิวแถว เพื่อปิดกั้นถนนสกัดการชุมนุมประท้วงใดๆ ที่อาจจะมีขึ้นบริเวณจัตุรัสกวางฮวามุน ในกรุงโซล ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันสถาปนาประเทศของเกาหลีใต้ (รอยเตอร์)

ตรึงโซล! ตร.เกาหลีขนรถบัสหลายร้อยคันปิดถนนกลางกรุง สกัดม็อบชุมนุม

ตำรวจเกาหลีใต้ระดมรถบัสโดยสารจำนวนหลายร้อยคันมาปิดกั้นถนนสายหลักหลายสาย และพื้นที่โดยรอบจัตุรัสกวางฮวามุน ใจกลางกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ตลอดจนตั้งด่านตรวจตามจุดต่างๆ ถึง 90 จุด เพื่อป้องกันรถขนกลุ่มผู้ประท้วงเข้ามาในพื้นที่ ในการรับมือการชุมนุมประท้วงใดๆ ของกลุ่มผู้ชุมนุมที่อาจเกิดขึ้น หลังจากรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศห้ามการรวมตัวชุมนุมกันมากกว่า 100 คน ท่ามกลางการคาดหมายว่าจะมีกลุ่มผู้ประท้วงจะจัดชุมนุมในวันนี้ ซึ่งเป็นวันสถาปนาก่อตั้งประเทศของเกาหลีใต้

รอยเตอร์

การสกัดขัดขวางการจัดชุมนุมประท้วงของรัฐบาลเกาหลีใต้ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ที่ทำได้ดีแล้ว กลับต้องมาเผชิญการระบาดซ้ำของไวรัสโควิด-19 อีก ที่มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,800 คน โดยเกี่ยวข้องกับการรวมตัวกันของผู้คนที่โบสถ์แห่งหนึ่ง และการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด สำนักงานควบคุมและป้องกันโรค (เคดีซีเอ) ของเกาหลีใต้ รายงานว่า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้น เมื่อเที่ยงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาอีก 75 ราย ส่งผลให้เกาหลีใต้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 24,027 ราย และมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 420 คน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image