‘ทรัมป์’ โพสต์คลิปยันดีขึ้นมาก หลังป่วยโควิด-19 รับต้องรอพิสูจน์อีก 2-3 วัน

โดนัลด์ ทรัมป์ - แฟ้มภาพ Reuters

ทรัมป์โพสต์คลิปยันดีขึ้นมาก หลังป่วยโควิด-19 รับต้องรอพิสูจน์อีก 2-3 วัน

รอยเตอร์รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 4 นาที ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตนเองเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ระบุว่า รู้สึกดีขึ้นมาก แต่ยอมรับว่ายังต้องรอผ่านด่านสำคัญจริงๆ ในอีก 2-3 วันข้างหน้า ซึ่งจะเป็นช่วงที่การรักษาของแพทย์เริ่มแสดงผลออกมา

ทรัมป์มีท่าทางซูบซีด เหนื่อยอ่อน สวมเสื้อเชิ้ตเปิดคอทับด้วยเสื้อแจ๊กเก็ต นั่งอยู่กับโต๊ะทรงกลม มีธงชาติสหรัฐอเมริกาประดับอยู่ด้านหลัง เปิดเผยว่า เมื่อแรกมาถึงโรงพยาบาลทหารแห่งชาติวอลเตอร์รีดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมนั้น ตนรู้สึกแย่มากๆ แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว

Advertisment

“ช่วงสองสามวันข้างหน้า ผมเข้าใจว่าคงเป็นช่วงการทดสอบสำคัญ ดังนั้น เราจะได้เห็นกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันต่อจากนี้” ทรัมป์กล่าว

ก่อนหน้านี้ ทีมแพทย์ทำเนียบขาวของทรัมป์ กับนายมาร์ค มีโดวส์ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว แถลงถึงอาการของทรัมป์ขัดแย้งกัน สร้างความสับสนให้เกิดขึ้นไม่น้อย โดยทีมแพทย์อ้างในตอนเช้าวันเดียวกันนี้ว่า ทรัมป์บอกกับแพทย์ว่าดีขึ้นมากแล้ว และหารือถึงการกลับไปทำหน้าที่ที่ทำเนียบขาว หนึ่งในทีมแพทย์ถึงกับอ้างว่า ทรัมป์บอกกับตนว่ารู้สึกเหมือนกับว่าสามารถเดินออกไปจากโรงพยาบาลได้ในวันนี้

Advertisement

อย่างไรก็ตาม นายมีโดวส์กลับแถลงว่าอาการของทรัมป์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาน่าวิตกมาก และในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการรักษาของประธานาธิบดี “เรายังไม่ได้อยู่บนเส้นทางสู่การฟื้นฟูสุขภาพเต็มที่นักในเวลานี้” นายมีโดวส์ระบุ แต่เสริมด้วยว่า ทีมแพทย์ที่รักษาทรัมป์พอใจมากกับสัญญาณชีพต่างๆ ที่ตอบสนองต่อการรักษา

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image