ทำเนียบขาวหวังทรัมป์ออกจากร.พ.ได้จันทร์(5 ต.ค.)นี้

ภาพจากคลิปวิดีโอที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา โพสต์ไว้ขณะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทหารวอลเตอร์รีด เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม (รอยเตอร์)

ทำเนียบขาวหวังทรัมป์ออกจากร.พ.ได้จันทร์(5 ต.ค.)นี้

สถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม อ้างคำแถลงของนายมาร์ก มีโดวส์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว ระบุว่า อาการของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ยังคงดีขึ้นต่อเนื่องจากเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา และทำเนียบขาวมองในแง่ดีว่าผู้นำสหรัฐจะออกจากโรงพยาบาลได้ภายในวันจันทร์(5 ต.ค.)นี้

นายมีโดวส์เปิดเผยด้วยว่าเขาได้พูดคุยกับประธานาธิบดีทรัมป์เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (5 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่น) และประธานาธิบดีทรัมป์จะพบกับทีมแพทย์ผู้ให้การรักษาหลังจากช่วงเช้าวันนี้เพื่อประเมินอาการของผู้นำสหรัฐต่อไป

ทั้งนี้ทรัมป์ซึ่งตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทหารวอลเตอร์รีด ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ก่อนหน้านั้นเอเอฟพีรายงานว่า ทีมแพทย์ของทรัมป์ออกมาเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีทรัมป์มีอาการดีขึ้นต่อเนื่อง และอาจเดินทางกลับไปพักรักษาตัวและกักตัวที่ทำเนียบขาวซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการรักษาตัวไว้พร้อม ได้อย่างเร็วที่สุดในวันที่ 5 ตุลาคม

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image