โล่ง! ผลตรวจยัน นายกฯมาเลย์ไม่ติดเชื้อโควิด

นายกฯมาเลย์

โล่ง! ผลตรวจยัน นายกฯมาเลย์ไม่ติดเชื้อโควิด

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย มีผลตรวจออกมาแล้วว่าไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากนายซุลกีฟลี โมฮัมหมัด อัล-บากรี รัฐมนตรีกิจการศาสนา ที่เข้าร่วมในการประชุมคณะรัฐมนตรีที่มีนายมูห์ยิดดินเป็นประธานในการประชุมเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เป็นผลให้นายมูห์ยิดดิน รัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยของมาเลเซียจำนวน 13 คน ต้องการกักตัวมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม

สำนักนายกรัฐมนตรีมาเลเซียแถลงว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรีมีสุขภาพแข็งแรงดี อย่างไรก็ตามเขาจะยังคงกักตัวต่อไปจนครบ 14 วัน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

วันก่อนหน้านั้น นายมูห์ยิดดินกล่าวว่าไม่มีการปฏิบัติสองมาตรฐานในคำสั่งกักกันโรค ตนในฐานะนายกรัฐมนตรีก็ไม่มีการยกเว้นจากคำสั่งนี้ และว่า นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่ตนกักตัวอยู่บ้านนับจากเกิดสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้มาเลเซียดูจะสามารถควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไว้ได้ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม กระทั่งกลับมาพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอีกในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด มาเลเซียมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 13,504 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 141 ราย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image