โพลชี้ไบเดนทิ้งห่างทรัมป์ ไม่เอาด้วยหลังบอกพร้อมดีเบตรอบ 2 ทั้งที่ยังป่วย

(แฟ้มภาพ) AFP

โพลชี้ไบเดนทิ้งห่างทรัมป์ ไม่เอาด้วยหลังบอกพร้อมดีเบตรอบ 2 ทั้งที่ยังป่วย

ผลโพลล่าสุดที่จัดทำโดยซีเอ็นเอ็นซึ่งออกมาก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเพียง 4 สัปดาห์ชี้ว่า นายโจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต มีคะแนนนำทิ้งห่างทรัมป์เพิ่มขึ้นเป็น 57 ต่อ 41% หรือมากกว่า 16% ขณะที่ในกลุ่มผู้ลงคะแนนเสียงเฉพาะที่เป็นผู้หญิง ไบเดนมีคะแนนนำ 66 ต่อ 32% หรือทิ้งห่างทรัมป์ถึง 34%

ทั้งนี้ทรัมป์ที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลทั้งที่ยังไม่หายจากโรคโควิด-19 แม้แพทย์จะระบุว่าเขาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพียง 3 วัน พยายามที่จะกลับมารณรงค์หาเสียงตามปกติ ทั้งยังประกาศว่าเขาตั้งตารอการดีเบตครั้งต่อไปกับนายไบเดน ซึ่งกำหนดจะมีขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม และเชื่อว่ามันต้องดีมาก

ทรัมป์พยายามที่จะไม่ให้ความสำคัญกับโควิด-19 แม้ว่าตนเองจะติดเชื้อ โดยบอกว่าคนทั่วไปมองว่าโควิด-19 ว่าร้ายแรงเกินจริง และวาดภาพตนเองว่าเป็นนักสู้ที่ติดแม้ไวรัส แต่ก็สามารถเอาชนะมันได้อย่างง่ายดาย

ขณะที่นายไบเดนยืนยันว่าเขาคัดค้านอย่างแน่นอน หากจะมีการจัดดีเบตครั้งที่ 2 ทั้งที่ทรัมป์ยังคงป่วยอยู่ เพราะเรื่องนี้ถือเป็นปัญหาที่ร้ายแรงมาก เขาจึงต้องการทำตามคำแนะนำทางการแพทย์อย่างเคร่งครัด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image