มุมไบป่วน! ไฟดับนานหลาย ชม. ระบบรถไฟชะงัก กระทบ รพ.รักษาผู้ป่วยโควิด-19 

มุมไบป่วน! ไฟดับนานหลาย ชม. ระบบรถไฟชะงัก กระทบ รพ.รักษาผู้ป่วยโควิด-19

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม เว็บไซต์บีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุไฟฟ้าดับที่เมืองมุมไบเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายล้านคน โดยรายงานระบุว่า ระบบรถไฟชานเมืองหยุดชะงักตั้งแต่เวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 11.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ไฟฟ้าขัดข้องในครั้งนี้ส่งผลให้โครงข่ายรถไฟหยุดชะงัก ส่วนสนามบินและตลาดหุ้นยังคงให้บริการได้ แต่ปัญหาที่น่ากังวลมากที่สุดคือโรงพยาบาล โดยเฉพาะโรงพยาบาลที่กำลังรักษาผู้ป่วยโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ทางการร้องขอให้โรงพยาบาลเตรียมเชื้อเพลิงให้เพียงพอต่อการใช้เครื่องปั่นไฟเป็นเวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อให้มีไฟฟ้าใช้เพียงพอกรณีเกิดเหตุขัดข้องอีกครั้ง

ทางการอินเดียระบุว่า เป็นเหตุการณ์ระบบไฟฟ้าล้มเหลวที่ไม่เคยมีมาก่อน มีสาเหตุจากไฟฟ้าจากโรงงานผลิตไฟฟ้าขัดข้องไม่สามารถส่งเข้าระบบโครงข่ายไฟฟ้าได้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาไฟฟ้าดับเป็นเรื่องปกติในประเทศอินเดีย แต่แทบไม่เคยเกิดกับเมืองใหญ่โดยเฉพาะเมืองมุมไบ ทางการระบุว่าไฟฟ้าจะกลับมาใช้การได้อีกครั้งเร็วๆ นี้

รายงานระบุว่า รถไฟบางสายได้กลับมาให้บริการแล้ว และไฟฟ้าทยอยกลับมาใช้งานได้อีกครั้งในบางพื้นที่ของเมืองมุมไบ

ทั้งนี้ เมืองมุมไบเป็นหนึ่งในเมืองที่วุ่นวายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยขณะนี้กำลังค่อยๆ กลับมาเปิดอย่างช้าๆ พร้อมกับต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ เมื่อปี 2555 เคยเกิดเหตุไฟฟ้าขัดข้องทั่วประเทศอินเดียซึ่งมีผู้ได้รับผลกระทบกว่า 600 ล้านคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลอบวางบึ้มใส่ จนท. สะเก็ดกระเด็นใส่รถทั้งคัน คนขับสติดี กระทืบคันเร่งหนีทัน
บทความถัดไปชาวนาเชียงรายรวมตัวยื่นผู้ว่าฯช่วยด้วย ราคาข้าวตกต่ำสุดขีด เหมือนกันทั้งจังหวัด