เหยื่อรายล่าสุด! ปธน.โปแลนด์ไม่รอด ตรวจพบติดเชื้อโควิด

แฟ้มภาพ ประธานาธิบดีอันด์แซย์ ดูดา ของโปแลนด์ (เอเอฟพี)

เหยื่อรายล่าสุด! ปธน.โปแลนด์ไม่รอด ตรวจพบติดเชื้อโควิด

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีอันด์แซย์ ดูดา ของโปแลนด์ วัย 48 ปี เป็นผู้นำประเทศคนล่าสุดที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากการเปิดเผยของเลขานุการประจำทำเนียบประธานาธิบดีโปแลนด์ผ่านทวิตเตอร์ในวันเสาร์ (24 ต.ค.) นี้ โดยระบุว่า ประธานาธิบดีดูดาได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดตามคำแนะนำเมื่อวานนี้ (23 ต.ค.) ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นบวก แต่ประธานาธิบดีดูดายังสบายดีและได้ทำการกักตัวแล้ว

อย่างไรก็ดี ขณะที่ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าประธานาธิบดีดูดาติดเชื้อโควิดเมื่อไรนั้น ผู้นำโปแลนด์ได้ไปเข้าร่วมในการประชุมด้านการลงทุนที่กรุงทาลลินน์ สาธารณรัฐเอสโตเนีย เมื่อวันจันทร์ (19 ต.ค.) ที่ผ่านมา ซึ่งเขายังได้พบปะกับประธานาธิบดีเคอร์สตี คัลจูเลด ของเอสโตเนีย และประธานาธิบดีรูเมน ราเดฟ ของบัลแกเรียด้วย

ด้านประธานาธิบดีคัลจูเลดโพสต์บนบัญชีเฟซบุ๊กของตนเองหลังเดินทางกลับมาจากฝรั่งเศสในวันศุกร์ (23 ต.ค.) ว่าเธอมีผลตรวจโควิดเป็นลบ คือไม่ติดเชื้อ

ส่วนประธานาธิบดีราเดฟได้ตัดแผนการเยือนกรุงทาลลินน์ลงในวันอังคาร (20 ต.ค.) และกลับมากักตัวในกรุงโซเฟีย

ประธานาธิบดีดูดากลายเป็นผู้นำประเทศคนล่าสุดที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลซานารู ของบราซิล ติดเชื้อโควิดและได้รับการรักษาจนหายแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยายปราศรัยเดือด! บอกเดินไม่ไหวก็ต้องมา ก่อนตายขอเห็น ‘ประยุทธ์’ ลาออก หนุนคนรุ่นใหม่สู้เพื่อ ปชต.
บทความถัดไป‘ไมเออร์’ เชื่อ ‘นอยเออร์’ ทำคลีนชีทกับ ‘บาเยิร์น’ ได้ถึง 300 เกมแน่นอน