เหี้ยม! มือมืดวางบึ้มโจมตีรร.สอนศาสนาปากีสถาน ดับอย่างน้อย 7 ศพ เจ็บอื้อ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดในโรงเรียนสอนศาสนา เมืองเปชวาร์ ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย บาดเจ็บกว่า 70 ราย (เอเอฟพี)

เหี้ยม! มือมืดวางบึ้มโจมตีรร.สอนศาสนาปากีสถาน ดับอย่างน้อย 7 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุลอบวางระเบิดโจมตีโรงเรียนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในเมืองเปชาวาร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ของประเทศปากีสถาน ในวันอังคาร(27 ต.ค.)นี้ แรงระเบิดได้คร่านักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย มีอายุระหว่าง 20-30 ปี บาดเจ็บอีกหลายสิบคน รวมถึงเด็ก 4 คน ที่อายุไม่ถึง 13 ขวบ โดยยังไม่มีกลุ่มใดออกมากล่าวอ้างว่าเป็นผู้ลงมือโจมตี ซึ่งทางการปากีสถานได้เปิดการสอบสวนเหตุโจมตีครั้งนี้แล้ว

เอเอฟพี

ตำรวจระดับสูงนายหนึ่งเปิดเผยว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นกลางชั้นเรียนคัมภีรอัลกุรอาน โดยมีใครสักคนนำถุงเข้ามาแล้วออกไป ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น ส่วนตำรวจระดับสูงอีกนาย บอกว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย บาดเจ็บกว่า 50 คน ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นผู้ชาย อายุระหว่าง 20-40 ปี โดยครูหลายคนและเด็กนักเรียนชายที่มีอายุน้อยสุด 7 ขวบ รวมอยู่ในผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านโฆษกโรงพยาบาลในพื้นที่เปิดเผยว่าได้รับตัวผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวมารักษาตัวกว่า 70 คน

เอเอฟพี

ขณะที่ครูในโรงเรียนเปิดเผยกับเอเอฟพีว่า โรงเรียนมีนักเรียนจำนวนกว่า 1,000 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งเป็นนักเรียนศาสนากลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป อีกลุ่มเป็นกลุ่มเด็กๆ โดยจุดที่เกิดเหตุระเบิดเป็นในส่วนของกลุ่มนักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่กำลังเรียนอยู่ แรงระเบิดยังส่งผลให้กำแพงห้องทรุดตัวลงมาด้วย หลังเกิดเหตุทีมกู้ภัยและประชาชนในพื้นที่ได้รุดมาดูเหตุการณ์

ด้านนายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ทวีตแสดงความเสียใจ และย้ำว่าผู้ก่อการร้ายที่ก่อเหตุโจมตีอย่างขี้ขลาดป่าเถื่อน จะถูกนำตัวมาสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้เปชาวาร์ เคยเป็นศูนย์กลางเกิดเหตุความรุนแรงในปากีสถาน ที่กลุ่มนักรบญิฮาดพุ่งเป้าโจมตีกองกำลังฝ่ายความมั่นคงและพื้นที่สาธารณะในใจกลางเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้ชายแดนอัฟกานิสถาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก ! ศาลรธน.นัดชี้ชะตา สถานภาพส.ส. ฝ่ายค้าน-รัฐบาล 64 คน พรุ่งนี้
บทความถัดไปจ่อหมายเรียกแกนนำราษฎรชุมนุมแยกปทุมวันนับสิบ ‘อั๋ว จุฑาทิพย์’เลื่อนให้ปากคำ