นางแบบพลัสไซส์ ที่ทำให้อินสตาแกรม ต้องเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับรูปนู้ด

(เครดิตภาพจาก curvynyome )

นางแบบพลัสไซส์ ที่ทำให้อินสตาแกรม ต้องเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับรูปนู้ด

เอเอฟพี รายงานว่า อินสตาแกรม หรือไอจี โปรแกรมแบ่งปันรูปภาพ และคลิปวิดีโอสั้นๆ ยอมผ่อนปรนนโยบายเกี่ยวกับรูปโป๊ เปลือย อนาจาร หลังจากเกิดกรณีอินสตาแกรม ลบรูปถ่ายของ ไนโอมิ นิโคลัส วิลเลียมส์ นางแบบพลัส ไซส์ผิวสีชาวอเมริกัน หลังจากนางแบบพลัส ไซส์ผู้นี้โพสต์รูปเธอเองเปลือยท่อนบน แล้วใช้แขนทั้งสองโอบปิดเต้านม 2 ข้างไว้โพสต์ลงไอจี @curvynyome แล้วต่อมาถูกไอจีลบรูปออก กระทั่งเกิดเสียงวิพากษ์ วิจารณ์ในโลกโซเชียลตามมา

(เครดิตภาพจาก curvynyome )

ทั้งนี้ อินสตาแกรมปรับเปลี่ยนนโยบาย โดยอนุญาตให้ การโพสต์รูปกอดหน้าอก หรือปิดหน้าอก สามารถกระทำได้ แต่รูปถ่าย หรือรูปที่แสดงถึงการ “บีบหน้าอก” หรือ จับหน้าอกยังคงถือเป็นเรื่องต้องห้าม ห้ามกระทำ เพราะเข้าข่ายรูปโป๊ เปลือย อนาจาร

แคโรลีน เมอร์เรลล์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายทั่วโลกของอินสตาแกรม กล่าวกับเอเอฟพีถึงการปรับเปลี่ยนนโนบายเกี่ยวกับรูปโป๊ เปลือย อนาจารว่า เรารู้สึกขอบคุณชุมชนของเราทั่วโลกที่ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ของพวกเขาอย่างตรงไป ตรงมา และหวังว่าการเปลี่ยนนโนบายนี้จะช่วยให้มีผู้คนมากขึ้นกล้าแสดงความเป็นตัวเอง เรารู้ดีว่า ผู้คนจะรู้สึกมีอำนาจมากขึ้นเมื่อได้แสดงความเป็นตัวเอง และได้รับการยอมรับจากสังคม อย่างเช่น ความรู้สึกดีต่อรูปร่าง และการยอมรับจากสังคมต่างๆ ถ้าหากพวกเขารู้สึกได้ว่ารูปร่าง และรูปลักษณ์ของพวกเขาเป็นที่ยอมรับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟิลิปปินส์สั่งอพยพ 2 แสนคน หนีไต้ฝุ่นโคนี
บทความถัดไปไก่ มีสุข เปิดบันทึกชีวิต เล่าถึงช่อง 3 การดูแลพนักงานและสถานการณ์ตอนออก