ทรัมป์ยังเงียบ ออกรอบตีกอล์ฟ หลังสื่อชี้ไบเดนชนะเลือกตั้ง

AFP

ทรัมป์ยังเงียบ ออกรอบตีกอล์ฟ หลังสื่อชี้ไบเดนชนะเลือกตั้ง

หลังจากสื่ออเมริกันทุกสำนักแม้แต่ฟอกซ์นิวส์ ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใกล้ชิดและชื่นชอบ ประกาศว่านายโจ ไบเดน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต คว้าชัยในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทรัมป์ก็ยังไม่ออกมาแสดงความเห็นใดๆ แต่เลือกที่จะไปตีกอล์ฟแทน

AFP

ทรัมป์ไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟทรัมป์ เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ในวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเป็นการเดินทางออกจากทำเนียบขาวครั้งแรกหลังวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

AFP

ประธานาธิบดีทรัมป์ได้แวะถ่ายภาพกับบ่าวสาวที่ด้านหน้าสนามกอล์ฟของเขา หลังออกรอบเสร็จและเพิ่งทราบผลเกี่ยวกับชัยชนะของไบเดนเพียงไม่นาน บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงานได้ตะโกนแสดงความสนับสนุนทรัมป์ว่า “เรารักคุณ” และ “ขอบคุณท่านประธานาธิบดี” และได้โพสต์วิดีโอดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์

AFP

ทีมงานของทรัมป์ออกแถลงการณ์ในวันเสาร์ตามเวลาในสหรัฐ ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ตามเวลาในไทยว่า โจ ไบเดน เร่งที่จะอ้างว่าตนเองได้รับชัยชนะ ทั้งที่จริงการเลือกตั้งยังห่างจากคำว่ายุติ ไบเดนยังไม่ได้รับการประกาศว่าเป็นผู้ชนะในรัฐใดทั้งนั้น ไม่ต้องพูดถึงรัฐที่ผลสูสีจนต้องมีการนับคะแนนใหม่ หรือในรัฐที่ทีมงานของเรากำลังยื่นฟ้อง เพื่อหาตัวผู้ชนะที่แท้จริง การลงคะแนนที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้นที่จะตัดสินว่าใครคือผู้ชนะ ไม่ใช่สื่อ

AFP

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุด้วยว่า ในวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน ทีมรณรงค์หาเสียงของทรัมป์จะเริ่มต้นกระบวนการฟ้องศาล เพื่อให้แน่ใจว่ากฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งและได้ธำรงคงอยู่ และผู้ชนะที่ถูกต้องจะได้ตำแหน่งไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จิรายุ’ จี้ ส.ว.เปิดหน้าปมล่ารายชื่อให้ศาลรธน.เบรกแก้รธน. บี้ลงสัตยาบันไม่โหวตนายกฯอีก
บทความถัดไป‘แสนชัย-ไทรโยค-อิกคิวซัง’ นำก๊วนมวยไทยสอนเชิงนักชกต่างชาติศึกไทยไฟต์ โคราช