“ลูกเขย-เมีย” ช่วยกันกล่อม “ทรัมป์” ให้ยอมรับความพ่ายแพ้

REUTERS/Carlos Barria

“ลูกเขย-เมีย” ช่วยกันกล่อม “ทรัมป์” ให้ยอมรับความพ่ายแพ้

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น รายงานเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนว่า คนวงในครอบครัวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา เริ่มแตกแยกเป็น 2 ฝั่ง เกี่ยวกับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา หลังปรากฏผลว่า โจ ไบเดน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง และกลายเป็นว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนต่อไป

โดยฝั่งหนึ่งที่พยายามกล่อมให้ทรัมป์ยอมรับผลความพ่ายแพ้ ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งรวมไปถึงนายจาเรด คุชเนอร์ ลูกเขย และนางเมลาเนีย ทรัมป์ ภริยาของทรัมป์ ที่ช่วยกันกล่อมให้ทรัมป์ยอมรับว่า “โจ ไบเดน” คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต ได้รับชัยชนะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ

ขณะที่อีกฝั่ง คือ บรรดาลูกชายของทรัมป์ ที่พยายามกดดันทรัมป์และพันธมิตรให้เดินหน้าสู้ต่อไป อย่ายอมรับผลการเลือกตั้งครั้งนี้

แหล่งข่าว 2 ราย เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็น ว่า คุชเนอร์ ซึ่งเป็นลูกเขยและที่ปรึกษาอาวุโสของทรัมป์ ได้พยายามบอกให้ทรัมป์ยอมรับความพ่ายแพ้ ขณะที่แหล่งข่าวอีกรายหนึ่ง เปิดเผยว่า นางเมลาเนีย ทรัมป์ ได้บอกให้ทรัมป์ยอมรับความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ลูกชายคนโต 2 คนของทรัมป์ คือ โดนัลด์ จูเนียร์ และเอริค ได้พยายามกดดันให้พันธมิตรของทรัมป์เดินหน้าต่อสู้และผลักดันให้พวกรีพับลิกันและผู้สนับสนุน ออกมาปฏิเสธผลการเลือกตั้ง แม้ว่าสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซีเอ็นเอ็น และหน่วยงานอื่น ต่างคาดผลการเลือกตั้งออกมาว่า ไบเดนได้รับชัยชนะแล้วก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3BB สร้างอาคารเรียน มอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อพัฒนาเยาวชนไทย
บทความถัดไปเป๊ปเผยคุยกับคล็อปป์เรื่องกฎตัวสำรอง 5 คน หวั่นนักเตะเดี้ยงระนาว