‘ไบเดน’ ว่าที่ ปธน.สหรัฐ กับ 2 สุนัขหมายเลข 1 ประจำทำเนียบขาว

“ไบเดน” ว่าที่ ปธน.สหรัฐ กับ 2 สุนัขหมายเลข 1 ประจำทำเนียบขาว

หลังจากที่ในยุคของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ไร้ซึ่ง “สุนัขหมายเลข 1” หรือ สุนัขประจำทำเนียบขาว ตามนโยบายของทรัมป์ แต่เมื่อ “โจ ไบเดน” ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต กำลังจะเข้ามาเป็นเจ้านายในทำเนียบขาวแล้ว นโยบายการนำสุนัขกลับเข้าไปในทำเนียบขาวก็กลับมาอีกครั้ง

โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานไว้เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน หลังจากเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ไบเดน ได้เป็นว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 46 ไบเดนได้ให้คำมั่นสัญญาว่า จะทำหลายสิ่งกลับคืนสู่สหรัฐอเมริกา เมื่อเข้ามารับตำแหน่งแทนทรัมป์ ทั้งความเป็นหนึ่งเดียว ความรับผิดชอบ ความเห็นอกเห็นใจ และ “สุนัขประจำทำเนียบขาว”

และคราวนี้ ไม่ใช่มีเพียงแค่ตัวเดียว แต่จะมีถึง 2 ตัวด้วยกัน

โดยทั้ง 2 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ เยอรมัน เชพเพิร์ด หนึ่งในนั้น เป็นสุนัขที่รับมาเลี้ยงดู

Advertisement

สุนัขตัวแรก ชื่อ “แชมป์” ที่อยู่กับไบเดนมาตั้งแต่ปี 2008 ส่วนอีกตัวชื่อ “เมเจอร์” ที่ไบเดนรับมาเลี้ยงดูเอาไว้เมื่อปี 2018

ซึ่งไบเดน บอกว่า “เมเจอร์” จะถือว่าเป็นสุนัขหมายเลขหนึ่งตัวแรกของทำเนียบขาว ที่มาจากการรับเลี้ยง

ทั้งนี้ การมีสุนัขหมายเลขหนึ่ง เดินอยู่บริเวณสวนของทำเนียบขาว เป็นสิ่งที่เห็นกันมายาวนาน อย่างในสมัยของบารัค โอบามา ก็มีสุนัขสีดำชื่อ โบ ส่วนในยุคของจอร์จ ดับเบิลยู.บุช มีสุนัขชื่อ บาร์นีย์ และยุคของคลินตัน มีสุนัขชื่อ บัดดี้

แต่มาในยุคของทรัมป์ เขากลับปฏิเสธการเลี้ยงสุนัขเอาไว้ โดยบอกว่า “ผมจะดูเป็นอย่างไร ตอนเดินเล่นกับสุนัขในสนามหญ้าของทำเนียบขาว”

ตอนนี้ ทรัมป์ กำลังจะจากทำเนียบขาวไปแล้ว ไบเดน ก็จะนำสุนัขหมายเลข 1 กลับมาที่สนามหญ้าของทำเนียบขาว …อีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image