ใจหายแว่บ! ฮ.ขนส่งอวัยวะตกบนดาดฟ้า รพ.-หมอทำถุงหัวใจปลูกถ่ายผู้ป่วยหล่นพื้นซ้ำ (คลิป)

ใจหายแว่บ! ฮ.ขนส่งอวัยวะตกบนดาดฟ้า รพ.-หมอทำถุงหัวใจปลูกถ่ายผู้ป่วยหล่นพื้นซ้ำ

ฟ็อกซ์นิวส์ สื่อต่างประเทศ รายงานอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างนาทีเป็นนาทีตายของ “หนึ่งชีวิต” เมื่อเฮลิคอปเตอร์ขนส่ง หัวใจผู้บริจาคอวัยวะ ตกบนดาดฟ้าโรงพยาบาลเค็ก มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อบ่ายวันที่ 6 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

วิดีโอเผยแพร่ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ลำเล็กขนาด 8 ที่นั่ง เดินทางมาจากนครซานดิเอโก สูญเสียการควบคุมขณะแตะลงบนลานจอด บนดาดฟ้าโรงพยาบาล ผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ด้านล่างอาคารคนหนึ่งตะโกน “เฮ้! โอ้พระเจ้า” สองสามครั้ง ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ตกจนเศษซากกระจัดกระจาย

แม้จะโชคดีที่นักบินและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอีก 2 คน บนเฮลิคอปเตอร์ ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่สถานีโทรทัศน์ สกาย 5 เผยแพร่วิดีโอนาทีสุดวูบ เมื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถือถุงหัวใจผู้บริจาค เดินออกมาจากซากเฮลิคอปเตอร์ แต่สะดุดและล้มลงไปจนถุงหัวใจผู้บริจาคตกลงพื้น

Advertisement

อย่างไรก็ตาม กรมดับเพลิงลอสแองเจลิสแจ้งข่าวดีว่า หัวใจของผู้บริจาคไม่ได้รับความเสียหายและส่งถึงมือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ขณะที่โรงพยาบาลเค็กระบุว่า ไม่กี่ชั่วโมงภายหลังอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ผู้ป่วยได้รับการปลูกถ่ายหัวใจสำเร็จ และว่า “นี่เป็นเรื่องราวน่าอัศจรรย์ที่แท้จริง”

ส่วนนักบินถูกนำตัวออกจากซากเฮลิคอปเตอร์และขึ้นเปลหามและส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลด้วยบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้โดยสารอีก 2 คน ปฏิเสธการรักษาพยาบาล

เคทีแอลเอล-ทีวี รายงานว่า ใบพัดของเฮลิคอปเตอร์เสียหายหนักเนื่องจากกระแทกดาดฟ้าโรงพยาบาล แรงกระแทกสัมผัสได้ลงไปลึกหลายชั้นของอาคารโรงพยาบาล ขณะที่คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติจะสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกต่อไป

ที่มา : ข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image