‘อีลอน มัสก์’ ยอมรับผ่านทวิตเตอร์ติดโควิด หลังแสดงอาการปวดทั้งตัว-เวียนหัว

โควิด-19
Tobias Schwarz/Pool via REUTERS/File Photo

“อีลอน มัสก์” ยอมรับผ่านทวิตเตอร์ติดโควิด หลังแสดงอาการปวดทั้งตัว-เวียนหัว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของ สเปซเอกซ์ และ เทสลา เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ว่า “มีความเป็นไปได้สูงมาก” ที่ตนจะติดเชื้อโรคโควิด-19 แต่ยังคงแสดงความกังขาต่อการตรวจหาเชื้อก่อนหน้านี้ เมื่อผลตรวจ 4 ครั้งจากห้องตรวจเดียวกัน โดยใช้เครื่องตรวจหาเชื้อแบบรวดเร็วเครื่องเดียวกัน แสดงผลแตกต่างกัน

มัสก์ ระบุไว้ในทวีตล่าสุดว่า ยังคงได้รับผลการตรวจที่แตกต่างกัน จากห้องตรวจที่แตกต่างกันออกไป แต่ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้มากที่สุด ที่ตนจะติดเชื้อและแสดงอาการโควิดออกมาเล็กน้อย

“อาการของผมเป็นอาการเหมือนเป็นไข้หวัดนิดหน่อย ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ เพราะโคโรนาไวรัสก็เป็นหวัดชนิดหนึ่งเหมือนกัน” มัสก์ระบุ

“อาการขึ้นๆ ลงๆ รู้สึกเหมือนเป็นหวัดธรรมดาทั่วไป แต่มีอาการปวดไปทั้งตัวมากกว่า แล้วก็มีอาการเวียนหัวมากกว่าที่จะเป็นอาการไอหรือจาม” มัสก์เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์

อย่างไรก็ตาม มัสก์ ไม่ได้ระบุรายละเอียดไว้ในทวิตเตอร์ว่า ห้องตรวจเชื้อที่ให้ผลแตกต่างกันในครั้งหลังนี้ ใช้วิธีการตรวจแบบพีซีอาร์ หรือตรวจแบบรวดเร็ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน มัสก์ ระบุว่า ผลการตรวจหาเชื้อแบบรวดเร็วจากเครื่องตรวจเครื่องเดียวกัน แสดงผลการตรวจของตนเป็นบวก 2 ครั้งและเป็นลบอีก 2 ครั้งในวันเดียวเท่านั้น

การออกมาเปิดเผยว่าติดเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ ทำให้ไม่มีใครรู้ว่า อีลอน มัสก์ จะเดินทางไปร่วมพิธีการปล่อยยานขนส่งอวกาศของสเปซเอ็กซ์ ที่จะนำนักบินอวกาศขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ที่กำหนดจะมีขึ้นในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่ฟลอริดาตามกำหนดการเดิมหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon