สุดอบอุ่น! กอริลล่า พยายามช่วยนกบาดเจ็บ นทท.ทึ่งจิตใจช่างอ่อนโยน (คลิป)

สุดอบอุ่น! กอริลล่า พยายามช่วยนกบาดเจ็บ นทท.ทึ่งจิตใจช่างอ่อนโยน

ทำเอาชาวโซเชียลที่ได้เห็นคลิปที่กับเอ็นดูในความน่ารักของสัตว์โลก เมื่อเจ้ากอริลล่ากำลังพยายามช่วยนกตัวหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนสัตว์รัฐนิว เซาท์ เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นตั้งแต่จังหวะที่กอริลล่าสังเกตเห็นนกตัวหนึ่งนอนนิ่งอยู่กับพื้นหญ้า จากนั้นเดินเข้ามาหา แล้วค่อยๆ ก้มลงจนหน้าแนบพื้นหญ้า เพื่อดูอาการของนก ก่อนพยายามใช้มือประคองช่วยให้ลุกขึ้น

โดยนักตัวดังกล่าวสามารถขยับตัวลุก แต่ไม่สามารถกระพือปีกบินได้ บ่งชี้ให้เห็นว่า มีอาการบาดเจ็บ กอริลล่าเห็นดังนั้นจึงพยายามใช้มือซ้ายช่วยประคองอีกครั้ง แต่นกก็บาดเจ็บเกินกว่าจะเคลื่อนไหวตีปีกโบยบินได้ในตอนนี้ ขณะที่กอริลล่าก็พยายามก้มลงไปดูใกล้ๆ อีกครั้ง ก่อนจะผละออกแล้วเดินจากไป

คลิปดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยในคลิปช่วงท้ายมีเสียงผู้หญิงพูดคุยกันว่า นั่นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสุดสุดเลย, อึ้งไปเลยล่ะ, มหัศจรรย์มากๆ ที่สัตว์ตัวใหญ่มีความอ่อนโยนแบบนี้, มันเดินไปหานกและพยายามอย่างเบามือเพื่อให้นกบิน, เมื่อนกบินไม่ไปกอริลล่าก็เดินจากไปโดยไม่ทำร้ายมันเลย

ทั้งนี้ เดอะ ซัน ระบุว่า คลิปดังกล่าวนั้นถูกถ่ายโดยลูซี่ สเต็ปนิโคว่า วัย 33 ปี ซึ่งมักเดินทางมาดูกอริลล่าที่สวนสัตว์เป็นประจำตลอด 14 ปี ที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ตั้ง อาชีวะ’ รับ เป็นคนตั้ง ‘ฟันเฟืองประชาธิปไตย’ ยัน ไม่ถอนตัวจากแนวหน้าดูแลราษฎรแน่นอน
บทความถัดไปปชช.ใช้ชีวิตปกติดันกำลังซื้อโต ความเชื่อมั่นเอสเอ็มอีดีขึ้น