สนามบินเซี่ยงไฮ้สั่งตรวจโควิดจนท. หลังพบการแพร่ระบาด

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจหาเชื้อโควิด-19ให้กับพนักงานที่ทำงานในสนามบินเซี่ยงไฮ้ผู่ตง เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน (เอเอฟพี)

สนามบินเซี่ยงไฮ้สั่งตรวจโควิดจนท. หลังพบการแพร่ระบาด

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนว่า ทางการได้สั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับเจ้าหน้าที่ของสนามบินเซี่ยงไฮ้ทั้งหมด หลังพบการแพร่ระบาดในเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับพนักงานขนสินค้าภายในสนามบิน นอกจากนี้ยังมีแผนในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับพนักงานที่มีความเสี่ยงสูงอีกด้วย

สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตงได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับพนักงานมากกว่า 17,700 คนเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 พฤศจิกายน ซึ่งล่าสุดผลการตรวจสอบที่ยังไม่ครบทั้งหมดระบุว่ามีพนักงานที่มีผลตรวจเป็นลบแล้วกว่า 11,500 คน ทั้งนี้การสั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้มีขึ้นหลังพบผู้ติดเชื้อ 6 รายซึ่งมีความเชื่อมโยงกับสนามบินเซี่ยงไฮ้ โดยส่วนใหญ่เพิ่งติดเชื้อเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ด้านเจ้าหน้าที่สนามบินได้ออกมาชี้แจงว่าคนขนสินค้า 2 รายที่ทำงานในสนามบินติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน หลังได้เข้าไปทำความสะอาดคอนเทนเนอร์ที่มาจากอเมริกาเหนือโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย

อย่างไรก็ตามชาวจีนส่วนใหญ่เริ่มกลับไปใช้ชีวิตตามปกติแล้ว ภายหลังมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19เป็นจำนวนมากและมาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวด แต่ก็ยังมีการแพร่ระบาดในพื้นที่บ้างเป็นครั้งคราวในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา อย่างเช่นที่เมืองเทียนจิน เมืองท่าทางตอนเหนือของจีน ที่มีรายงานว่าทางการดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่ประชาชนจำนวน 2.6 ล้านคนไปเมื่อไม่นานมานี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครูใหญ่’ ลั่น ไม่หวั่นไหว ‘ปารีณา’ แจ้งเอาผิด แซะ เข้าใจ สติปัญญามีน้อย ‘ใช้สอยให้คุ้มค่า’
บทความถัดไปพ่อแม่ไปช้อปแป๊บเดียว ‘แมว’ มาดูแลลูกน้อยวัย 3 เดือนให้ น่ารักจนเป็นไวรัลทั่วฟิลิปปินส์