หลายร้อยเที่ยวบินถูกยกเลิก หลังโควิดระบาดเซี่ยงไฮ้

แฟ้มภาพ เอเอฟพี

หลายร้อยเที่ยวบินถูกยกเลิก หลังโควิดระบาดเซี่ยงไฮ้

เที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวที่สนามบินเซี่ยงไฮ้ถูกยกเลิกเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ขณะที่ทางการกำลังพยายามควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยมีการรายงานตัวเลขจากบริษัทให้บริการข้อมูล VariFlight ว่ามีเที่ยวบินขาออกมากกว่า 500 เที่ยวบินที่ถูกยกเลิก ซึ่งเป็นปริมาณเกือบครึ่งหนึ่งของเที่ยวบินทั้งหมด ส่วนเที่ยวบินขาเข้าเกือบครึ่งก็ถูกยกเลิกเช่นเดียวกัน

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในท่าอากาศยานนานาชาติผู่ตงจำนวนกว่า 17,700 ราย ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แบบกลุ่มในเซี่ยงไฮ้ ที่มีความเชื่อมโยงกับพนักงานขนสินค้าในสนามบิน โดยพนักงานที่ถูกพบว่าติดเชื้อโควิด-19 บางส่วนเป็นพนักงานของบริษัทขนส่งชื่อดังอย่าง FedEx และ UPS

ทั้งนี้ ประเทศจีนได้ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยการจำกัดการท่องเที่ยวเดินทางและการล็อกดาวน์ แต่ขณะนี้กำลังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในหลายเมืองทั่วประเทศ โดยทางการเซี่ยงไฮ้ได้รายงานว่าพบการติดเชื้อที่มีความเชื่อมโยงกับสนามบิน 7 ราย ซึ่งในหลายเคสเพิ่งพบในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดถนนเลียบแม่น้ำแม่กลอง ชาวบ้านเชิญส.ส.ราชบุรี ช่วยประสานงานกลางสภาฯ ร่วมพิธี
บทความถัดไป‘เอนก’ ยกพระมหากรุณาธิคุณ พระมหากษัตริย์ พระราชทานที่ดินมหาวิทยาลัย ย้ำทำหน้าที่ให้ดีที่สุด