ยามหิมะแรกโปรยปราย

ยามหิมะแรกโปรยปราย

หิมะแรกเป็นสัญญาณว่าฤดูหนาวได้มาเยือนแล้ว ทั่วทุกพื้นที่ต่างมีอากาศหนาวเย็นและปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลน ทำให้เราได้เห็นความงามของธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ฤดูหนาวยังเป็นฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองทั้งวันคริสมาสต์และวันปีใหม่ล้วนอยู่ในช่วงฤดูหนาว และนี่คือบรรยากาศหิมะแรกรอบโลกของปีนี้ที่เราได้นำมาฝากกัน

นักท่องเที่ยวเดินบนทางที่หิมะปกคลุมที่เมือง Yusmarg ในแคว้นแคชเมียร์ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน (Tauseef MUSTAFA / AFP)
ชายนักปีนเขาพาสุนัขออกมาวิ่งบนเขาที่เต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน ที่พื้นที่เล่นสกีของเมืองSudelfeld ในแคว้นบาวาเรียทางตอนใต้ของเยอรมัน หลังจากหิมะแรกตกบนเทือกเขาแอลป์ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน (Christof STACHE / AFP)
ชายเดินทอดน่องผ่านสวนซาร์ยาร์ดเย ในกรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน (REUTERS/Maxim Shemetov)
รูปปั้นถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่สวนแห่งหนึ่งในเมืองจี๋หลิน มณฑลจี๋หลิน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน (STR / AFP)
เด็กชายชาวอัฟกันเดินบนพื้นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ขณะที่เขากำลังขายช็อกโกแลตในช่วงหิมะแรกของกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน (REUTERS/Omar Sobhani)
คนงานกำลังกวาดหิมะที่อยู่บนถนนที่เมือง Sonamarg แคว้นแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย ติดกับชายแดนประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน (TAUSEEF MUSTAFA / AFP)
เด็กน้อยปั้นตุ๊กตาหิมะที่สวมหน้ากากอนามัย ที่สนามเด็กเล่นแห่งหนึ่งในกรุงมอสโคว เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรัสเซีย Alexander NEMENOV / AFP
หญิงสาวเดินผ่านป่าที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ หลังจากมีหิมะตกบริเวณรอบนอกของกรุงมอสโคว์ เมืองหลวงของรัสเซีย เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน (Yuri KADOBNOV / AFP)
ขณะที่หิมะโปรยปรายกลางนครโตรอนโต นักช็อปชาวแคนาดาหิ้วของที่ซื้อสำหรับวันคริสมาสต์ เพียงหนึ่งวันก่อนการใช้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกครั้ง เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน นครโตรอนโต รัฐออนแทริโอ ประเทศแคนาดา (REUTERS/Chris Helgren)
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image