สาวฮ่องกงชอบโพสต์ ‘กระเป๋า-นาฬิกาหรู’ ลงโซเชียล ถูกปล้นสูญ 13 ล้านบาท

ถูกปล้น

สาวฮ่องกงชอบโพสต์ ‘กระเป๋า-นาฬิกาหรู’ ลงโซเชียล ถูกปล้นสูญ 13 ล้านบาท

ถูกปล้น – สำนักข่าว เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า นักธุรกิจสาวชาวฮ่องกง และนางแบบดัง ผู้มักเผยไลฟ์สไตล์สุดหรูหรา ร่ำราย ในโซเชียลมีเดีย ถูกโจรขโมยเงิน 3.6 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือราว 13,680,000 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชู เหม่ย เหยียน วัย 25 ปี พร้อมลูกน้อยวัย 6 เดือน และแม่บ้าน ถูกจับมัดไว้ในอพาร์ตเมนต์ ช่วงเวลา 11.15 น. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ตำรวจเผยว่า ระหว่างที่หลับอยู่ในห้องนอนหลัก ในห้องพักย่านเกาลูนตะวันตก โดยมีผู้ช่วยวัย 45 ปี หลับอยู่ในห้องนั่งเล่น กับลูกน้องของเธอในช่วงเวลาดังกล่าว แม่บ้านได้ออกไปเปิดประตูหลังมีคนกดกริ่่ง ก่อนที่ชาย 3 คน จะพุ่งตัวเข้ามา 2 คนในนั้น ถือมีด และท่อนไม้ เข้ามาด้วย หลังจากนั้นเธอได้ยินเสียงดังขึ้นในห้องนั่งเล่น จึงตื่นขึ้น

ชูให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เมื่อได้ออกจากห้องนอนไปเช็กว่าเกิดอะไรขึ้น ชาย 3 คนก็เข้ามาในห้องพักแล้ว โดยโจรนั้นใช้กำลังกับลูกของเธอ เธอจึงขอให้เขาหยุดและบอกว่าอยากได้อะไรให้เอาไป โจรรายหนึ่ง เดินกลับมาและดึงผมของเธอไว้ และถามว่าเอาเงินไว้ที่ไหน จากนั้นก็ชกเธอหนึ่งครั้ง เมื่อบอกว่าไม่มีเงินสดในห้องพักนี้

สำหรับทรัพย์สิน ที่ถูกขโมยไปในครั้งนี้ ได้แก่ กระเป๋าแบรนด์เนม 10 ใบ, นาฬิกา 7 เรือน, คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ 2 เครื่อง มูลค่ารวมราว 13 ล้านบาท

จากคำบอกเล่าของตำรวจ พบว่าโจรทั้ง 3 เป็นชายชาวจีน อายุราว 40-50 ปี สูงประมาณ 170 ซม. ใส่หมวกและแมสก์ตลอดเวลาที่ทำการปล้น ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนว่าโจรทั้ง 3 ราย เข้ามาในตึกได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ระบุว่า คาดว่าการถูกปล้นครั้งนี้ น่าจะมีเหตุผลมาจากธุรกิจของเธอ ที่เธอมักจะโพสต์ภาพไลฟ์สไตล์ดีๆ ทั้งนาฬิกาหรู กระเป๋าหรู เงินสด ลงในโซเชียลมีเดีย


เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขาธิการ พท.ยก 3 ประเด็น ชี้ ‘บิ๊กตู่’ ผิดปมอยู่บ้านหลวง
บทความถัดไป“เพจตู่ตูน” ปล่อยคลิปย้ำ “นายกฯ” เป็นห่วงลูกหลาน