สุดหวาดเสียว! วัตถุปริศนา พุ่งเฉียดโลก

สุดหวาดเสียว! วัตถุปริศนา พุ่งเฉียดโลก

เว็บไซต์ tmz รายงานเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ธันวาคม มีวัตถุปริศนาได้พุ่งเข้ามายังโลกมนุษย์ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าวัตถุปริศนาดังกล่าวคืออะไร แต่ถูกขนานนามว่า “2020 เอสโอ” ที่แล่นเฉียดโลกไปด้วยความห่างจากพื้นผิวโลกราว 50,863 กิโลเมตร

ข่าวระบุว่า วัตถุดังกล่าวถูกพบโดยกล้องโทรทรรศน์ แพน-สตาร์ส บนเกาะฮาวาย ตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เบื้องต้นเชื่อว่าอาจจะเป็นดาวเคราะห์น้อยที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางราว 4.5-10 เมตร

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์ของศูนย์ศึกษาวัตถุใกล้โลก (ซีนีออส) ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ของสหรัฐอเมริกา สันนิษฐานว่า ไม่ใช่ดาวเคราะห์น้อย หรืออาจจะไม่ใช่วัตถุธรรมชาติด้วยซ้ำไป

แต่พอล โชดาส ผู้อำนวยการของซีนีออส ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเชื่อว่าวัตถุดังกล่าวเป็นจรวดส่งท่อนที่ 2 ของจรวดเซ็นทอร์ จากการส่งยานเซอร์เวเยอร์ 2 ไปสำรวจดวงจันทร์ ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 1966

โดยโซดาสได้ใช้วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ในการตามตรวจสอบวงโคจรย้อนหลังของ 2020 เอสโอ และได้ข้อสรุปว่า เป็นวัตถุที่ถูกส่งขึ้นไปจากพื้นผิวโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มจพ. จัดสัมมนา “เปิดมุมมองธุรกิจอุตสาหกรรมไทย สร้างความเข้มแข็งหลังวิกฤตโควิด-19” หวังลดช่องว่างระบบการศึกษากับภาคอุตสาหกรรม
บทความถัดไปส.วอลเลย์ จัดตบลูกยางชายหาด กระจาย6สนามทั่วประเทศ เดินหน้าปั้นเยาวชน