นักการเมืองฝั่งขวาฮังการี ถูกจับในปาร์ตี้เกย์หมู่ ช่วงล็อกดาวน์ พบมีประวัติเหยียด LGBT

Bernadett Szabó /Reuters

นักการเมืองฝั่งขวาฮังการี ถูกจับในปาร์ตี้เกย์หมู่ ช่วงล็อกดาวน์ พบมีประวัติเหยียด LGBT

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม สำนักข่าว สำนักข่าว วีโอเอ รายงานว่า สมาชิกรัฐสภายุโรป “โจเซฟ ซจาย่า” ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคฝ่ายขวา ของพรรครัฐบาล ถูกให้ออกจากสภา หลังถูกตำรวจจับ เนื่องจากเข้าร่วมปาร์ตี้เกย์ ในกรุงบรัสเซลล์ ซึ่งเป็นการละเมิดข้อกำหนดในการป้องกันโรคโควิด 19

ประธานาธิบดีของฮังการี “วิกเตอร์ ออร์บัน” ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าว ว่าเขาไปร่วมปาร์ตี้ดังกล่าวจริงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ไม่ให้ความเห็นใดๆ ในการเสนอข่าวของสื่อเบลเยียม เรื่องปาร์ตี้เกย์หมู่ ที่จัดขึ้นในบาร์เกย์แห่งหนึ่ง ใจกลางกรุง โดย ประธานาธิบดีวิกเตอร์ ระบุว่า สิ่งที่เขาทำนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ยอมรับได้ในครอบครัวการเมืองของเรา จะไม่ลืมการทำงานตลอด 30 ปีที่ผ่านมาของเขา แต่การกระทำนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้จริงๆ

นายโจเซฟ ซจาย่า ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า เขารู้สึกผิดที่ละเมิดกฎดังกล่าว และไม่แสดงความรับผิดชอบในส่วนของเขา อย่างไรก็ตาม เขาปฏิเสธว่ามียาเสพติดในครอบครอง โดยเล่าว่า ในช่วงที่มีตำรวจเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว ได้แสดงตัวว่าเป็นนักการเมือง เพราะไม่มีใบยืนยันตัวตน

ซึ่งเขาได้กล่าวขอโทษครอบครัวของเขา และผู้ที่สนับสนุนทางการเมืองของเขา

ขณะที่ โฆษกตำรวจของกรุงบรัสเซล ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวว่ามีการจับกุมจริง อย่างไรก็ตาม ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นปาร์ตี้เซ็กส์หมู่จริงหรือไม่

ทั้งนี้ สกาย รายงานว่าสื่อท้องถิ่น กล่าวว่า ปาร์ตี้ดังกล่าวมีชายเปลือยเข้าร่วมงานกว่า 25 คนด้วยกัน โดย เบลเยียม กำลังอยู่ในช่วงของการล็อกดาวน์ และไม่ให้มีการรวมกลุ่มเกิน 4 คน

นาย โจเซฟ ซจาย่า นับได้ว่าเป็นนักการเมือง ชาตินิยมขวาจัด เป็นชาวคริสเตียน ซึ่งมีแนวทางที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศอย่างจริงจัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon