มาราโดนา: ด้วยรักจึงสักไว้กับตัว!

มาราโดนา: ด้วยรักจึงสักไว้กับตัว!

ความรัก หลงใหล เทิดทูนบูชา บางครั้งก็ใกล้เคียงกันอย่างยิ่ง ใกล้ชิดกันจนแทบแยกแยะไม่ออก

“ดิเอโก มาราโดนา” เป็น “เทพเจ้าลูกหนัง” อันเป็นที่รัก เป็นนักฟุตบอลที่อาร์เจนไตน์ทุกคนหลงใหลในฝีเท้า ถึงระดับที่ต้องเทิดทูนบูชา จริงหรือ?

ความตายเฉียบพลันจากอาการหัวใจวายของ มาราโดนา ในวัยเพียง 60 ปี คือบทพิสูจน์ประการหนึ่งสำหรับบรรดาสาวกของนักฟุตบอลในตำนาน เจ้าของฉายา “เอล ดิโอส” หรือ “เดอะ ก็อด” รายนี้

อาร์เจนไตน์มากมายไม่น้อย เลือกที่จะจำหลักความรักในตัวมาราโดนา ความหลงใหลในฝีเท้าเลิศเลอของนักเตะผู้นี้เอาไว้กับตัว ด้วยรอยสักหลากลายหลายรูปแบบ

กิลแลร์โม โรดริเกซ เจ้าของร้านพิซซาในบูเอโนสไอเรส อวดรอยสักหมายเลข 10 แล้วบอกว่า การได้อยู่กับมาราโดนาตลอดไป เป็นความงดงามอย่างหนึ่งในชีวิตของตน และอาร์เจนไตน์อีกหลายคน

“เพราะสำหรับพวกเรา เขาไม่เคยตาย!”

ซินเทีย เวโรนิกา รู้สึกลึกซึ้งยิ่งกว่า เธออุปมาความเจ็บปวดของผู้หญิงขณะคลอดเอาไว้ว่า เหมือนกับที่เธอรู้สึกในวันที่มาราโดนาจากไป

เป็นความร้าวรานมหาศาลนัก

เมื่อมีรอยสักรูปมาราโดนาไว้บนแขน ซินเทีย บอกว่า มันให้ความรู้สึกราวกับว่า มาราโดนาไม่ได้จากไป แต่ยังมีชีวิตอยู่ในทุกหนแห่งพร้อมกับเธอ

เนเรอา บาร์โบซา อวดรอยสักมาราโดนาบนเรือนร่าง พลางบอกว่า นี่คือรัก ความหลงใหล และการได้รับความคุ้มครอง ทางใจ

สำหรับอาร์เจนไตน์อีกหลายต่อหลายคน รอยสักของพวกเขาคือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า มาราโดนา ไม่ได้เป็นสิ่งหนึ่งสิ่งใด

หากแต่เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ที่พวกเขา รัก หลงใหล และเทิดทูน!

มาทิอา ดิสซิโอเซีย แฟนคลับตัวยงของมาราโดนาที่ได้สักชื่อและหมายเลขเสื้อของมาราโดนาบนหลังของเขา เขากล่าวว่า “ในความเป็นจริง ผมไม่คิดอะไรเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นพูด ไม่ว่าเขาจะเป็นคนดีหรือไม่ดี ไม่ว่าเขาจะเป็นแรงบันดาลใจหรือไม่ก็ตาม ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับมาราโดนาเป็นสิ่งที่ให้กำลังใจกับผู้ที่สัมผัสถึงเขาได้และโอบอุ้มดวงวิญญาณของเขาไว้ (รอยเตอร์)
กิลเลอร์โม โรดิเกซ แฟนคลับตัวยงของมาราโดนาที่ได้สักภาพมาราโดนาไว้บนหลังและเป็นเจ้าของร้านพิซซ่าที่ชื่อว่า Siempre al 10 ซึ่งหมายถึงหมายเลขเสื้อของมาราโดนา เขากล่าวว่า “มันเป็นสิ่งที่สวยงามที่ได้อยู่กับเขา สำหรับพวกเรามาราโดนายังไม่ตาย เขาจะยังอยู่ที่นั่นเพื่อเราทุกคนเสมอ ความรักที่พวกเรามีให้เป็นนิรันดร์” (รอยเตอร์)
แม็กซิมิเลียนโน เฟอร์นานโด แฟนคลับของมาราโดนาที่ได้สักรูปมาราโดนาพร้อมหมายเลขเสื้อของเขาไว้บนแขน โดยเขากล่าวว่า “สำหรับผมการมีรอยสักรูปดิเอโก เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่มีอยู่” นอกจากนี้เขายังได้ตกแต่งห้องนอนของตัวเองด้วยรูปภาพและเสื้อของมาราโดนา และได้กล่าวเสริมว่า “ผมจะพาเขาไปที่หลุมศพ” (รอยเตอร์)
ซินเธีย เวโรนิกา แฟนบอลของมาราโดนาที่มีรอยสักมาราโดนาอยู่บนแขน “สำหรับผู้หญิงการให้กำเนิดลูก เป็นความเจ็บปวดอย่างมาก สำหรับฉัน ฉันรู้สึกเจ็บแบบเดียวกันในวันที่มาราโดนาจากไป ความเศร้ามีมากมหาศาล” และ “การที่สักรูปมาราโดนาตอนนี้ เพื่อให้ฉันรู้สึกว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ฉันรู้สึกว่าเขายังมีชีวิตอยู่” (รอยเตอร์)
ลูซิอาโน ซาเรต แฟนตัวยงของมาราโดนาที่ได้สักรูปมาราโดนาไว้บนหลัง และเขาได้กล่าวว่า “สำหรับผม รอยสักมาราโดนามีเพื่อให้ผมรู้สึกว่ายังมีเขาอยู่เสมอ เพราะว่าเขาคือวัยเด็กของผม มาราโดนาเป็นวัยเด็กของผม เป็นวัยรุ่นของผม เขาเป็นทุกสิ่งสำหรับผม (รอยเตอร์)
เนเรีย บาร์โบซา แฟนตัวยงของมาราโดนาที่ได้สักรูปมาราโดนาไว้ที่แขน เธอได้กล่าวว่า “มันเป็นความรัก เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ เป็นความชื่นชอบที่ได้มีดิเอโกอยู่บนร่างกาย จะได้รู้สึกว่าเขาอยู่กับฉันเสมอในทุกๆที่ ฉันรู้สึกเหมือนเขาปกป้องฉัน” และกล่าวอีกว่า “เมื่อตอนที่ฉันสัก หลายคนบอกฉันว่าอย่าสักเลย การสักไม่ใช่เรื่องของผู้หญิง รอยสักแบบนั้นเป็นอะไรที่ประหลาด” เธอเสริมว่าเธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นเฟมินิสต์และชาวมาราโดนา “ฉันอยากจะกล่าวว่าเขาก็เป็นไอดอลสำหรับผู้หญิงเช่นกัน” (รอยเตอร์)
วอลเทอร์ วาซเกซ แฟนคลับตัวยงของมาราโดนาที่ได้สักรูปของนักเตะคนโปรดไว้บนแขน เขากล่าวว่า “สำหรับผมมาราโดนาเป็นมากกว่าความคลั่งไคล้ มันเป็นเหมือนศาสนา เป็นส่วนหนึ่งของผม ส่วนหนึ่งของพวกเรา ส่วนหนึ่งของครอบครัว” (รอยเตอร์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มะพร้าวแพงหูฉี่ แตะ 26 บาท หลังฝนทิ้งช่วงผลผลิตลด 40% คาดปีหน้าราคายังสวย
บทความถัดไปข่าวล่ามาแรง! “สมชัยฐ์”ยันพ่อค้ารถมือสองชาวเมียนมาติดโควิด ล่าสุดแอดมิดแล้ว