โจ ไบเดน-คามาลา แฮร์ริส คว้า”บุคคลแห่งปี”ของไทม์

Time Magazine

โจ ไบเดน-คามาลา แฮร์ริส คว้า”บุคคลแห่งปี”ของไทม์

นาย โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาและนาง คามาลา แฮร์ริส ว่าที่รองประธานาธิบดี ได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปีของนิตยสารไทม์ประจำปี 2563 โดยกองบรรณาธิการนิตยสารการเมืองรายสัปดาห์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า สองผู้ชนะจากพรรคเดโมแครตได้รับเลือกท่ามกลางผู้เข้าชิงอีก 3 กลุ่มได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่เป็นแนวหน้าในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19, นายแพทย์ แอนโทนี ฟาวซี ผู้อำนวยการสำนักงานโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (เอ็นเอชไอเอดี) ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมเฉพาะกิจให้คำปรึกษาในการรับมือกับการแพร่ระบาดของรัฐบาล, ขบวนการเคลื่อนไหวเพื่อความยุติธรรมทางเชื้อชาติ และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่เพิ่งพ่ายแพ้ให้กับนายโจ ไบเดนในการเลือกตั้งที่ผ่านมา

นิตยสารไทม์ได้ใช้ภาพของนายไบเดนวัย 78 ปีและนางแฮร์ริสวัย 56 ปี ขึ้นปกนิตยสารฉบับปพิเศษนี้ พร้อมด้วยข้อความประกอบระบุว่า ทั้งสองคือ “เรื่องราวที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปของอเมริกา” หลังจากที่นายไบเดนได้เอาชนะนายทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งล่าสุดด้วยคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง 306 ต่อ 232 เสียง และนายไบเดนยังได้รับคะแนนเสียงจากการโหวตทั้งหมดมากกว่า 7 ล้านคะแนน สูงที่สุดในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา

นิตยสารไทม์มีการให้รางวัลบุคคลแห่งปีเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2470 เพื่อเป็นการยกย่องบุคคลที่เป็นข่าวดังมากที่สุดทั้งในด้านดีและแย่ประจำปีนั้นๆ ก่อนหน้านี้มีการประกาศนักกีฬาแห่งปีแล้วได้แก่ เลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลและเอนเตอร์เทนเนอร์แห่งปีได้แก่ วงบีทีเอส ส่วนในปี 2562 เกรต้า ทุนเบิร์ก นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปี

Eurolastcontent

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image