ญี่ปุ่น ส่งทหารช่วยผู้ประสบภัยหิมะครั้งใหญ่ รถกว่าพันคันติดบนทางด่วน ไปไหนไม่ได้

ภาพจากทวิตเตอร์ 吉田・関越道脱出しました!

ญี่ปุ่น ส่งทหารช่วยผู้ประสบภัยหิมะครั้งใหญ่ รถกว่าพันคันติดบนทางด่วน ไปไหนไม่ได้

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ญี่ปุ่นได้ส่งทหารเข้าไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยหิมะครั้งใหญ่ในญี่ปุ่น หลังจากมีหิมะตกลงมาอย่างหนักจนทำให้มีหิมะปกคลุมหนาทึบในหลายพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น ขณะที่มีรายงานประชาชนราว 10,000 หลังคาเรือน ทางตอนเหนือและตะวันตกของญี่ปุ่น ไม่มีไฟฟ้าใช้

ด้านนายโยชิฮิเดะ สุกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เรียประชุมคณะรัฐมนตรีฉุกเฉิน พร้อมกับเรียกร้องให้ประชาชนอยู่ในความระมัดระวัง ขณะที่สื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่นรายงานว่า มีรถกว่า 1,000 คัน ที่ติดอยู่บนทางด่วนที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงโตเกียว กับเมืองนีกะตะ ทางตอนเหนือของประเทศ

โดยรายงานระบุว่า ในช่วง 72 ชั่วโมง จนถึงช่วงเช้าวันที่ 17 ธันวาคม มีรายงานหิมะตกลงมาอย่างหนักในเมืองอินากามิ จังหวัดกุนมะ สูงถึง 2.17 เมตร ส่วนที่เมืองยูซาวะ จังหวัดนีกาตะ ซึ่งเป็นที่มีชื่อเสียงสำหรับการเล่นสกี มีหิมะตกลงมาสูงถึง 1.8 เมตร

ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น รายงานว่า พายุหิมะที่พัดถล่มญี่ปุ่นนั้นคาดว่าจะอ่อนตัวลง แต่จะมีหิมะตกลงมาเพิ่มมากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้

Advertisement

ด้าน เพจ เจแปนบุรี ได้เผยแพร่ภาพของผู้ใช้ทวิตเตอร์ในญี่ปุ่น ที่แสดงให้เห็นรถที่ติดอยู่บนทางด่วนท่ามกลางหิมะที่ท่วมสูง ที่เมืองมินามิ โอวนุมะ จังหวัดนีกาตะ และว่า จากการตรวจสอบพบว่า รถอยู่บนทางด่วนนานกว่า 26 ชั่วโมงแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ไปไหน ได้แต่รอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image