ขัดใจทรัมป์! รมว.ยธ.มะกันปัดสอบโกงเลือกตั้งปธน.-จ่ายภาษีลูกชายไบเดน

ขัดใจทรัมป์! รมว.ยธ.มะกันปัดสอบโกงเลือกตั้งปธน.-จ่ายภาษีลูกชายไบเดน

นายวิลเลียม บาร์ รัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐ ที่กำลังจะพ้นจากตำแหน่งในวันที่ 23 ธันวาคม ออกมาปฏิเสธความพยายามของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในการตั้งที่ปรึกษาพิเศษดูเรื่องโกงการเลือกตั้งประธานาธิบดี และสอบสวนการจ่ายภาษีบุตรชายของนายโจ ไบเดน

บาร์ได้ออกมาย้ำท่าทีดังกล่าวในการปรากฏตัวต่อสาธารณะชนครั้งสุดท้ายในฐานะหนึ่งในคณะรัฐมนตรีของทรัมป์ ยังได้ออกมายืนยันความเชื่อมั่นของหน่วยงานในรัฐบาลสหรัฐ ว่ารัสเซียอยู่เบื้องหลังการแฮกข้อมูลหน่วยงานของสหรัฐครั้งมโหฬารที่เพิ่งจะเกิดขึ้น ไม่ใช่จีนอย่างที่ทรัมป์กล่าวอ้าง

Advertisment

บาร์ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่จงรักภักดีต่อทรัมป์มากที่สุดคนหนึ่งในรัฐบาล ได้ออกมาแสดงท่าทีตรงกันข้ามกับทรัมป์อย่างเปิดเผยเป็นครั้งแรก หลังจากที่เขาได้ยื่นจดหมายลาออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ก่อน

ก่อนหน้านี้บาร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอพียืนยันว่าเขาไม่เห็นหลักฐานว่ามีการโกงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเป็นวงกว้างจนจะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงผลการเลือกตั้งได้ ซึ่งสวนทางกับทรัมป์ที่พยายามจะกล่าวอ้างโดยปราศจากหลักฐานว่าเขาแพ้เพราะมีการโกงเกิดขึ้น ซึ่งทำให้ทรัมป์ไม่พอใจอย่างหนักจนนำไปสู่การลาออกของบาร์ในเวลาต่อมา

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image