ฝรั่งเศสตกใจเสียงประทัด วิ่งหนีตายจนบาดเจ็บ 40 คน

(AFP Photo/Valery Hache)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดความโกลาหลขึ้นที่เมืองฌอน เลส์ แปงส์ เมืองรีสอร์ตที่เฟรนช์ ริเวียรา แนวชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม หลังเกิดเสียงดังคล้ายกับยิงปืนขึ้น ทำให้ผู้คนต่างพากันแตกตื่นเนื่องจากคิดว่าเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้น ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ข่าวระบุว่า เสียงที่ดังคล้ายกับเสียงปืนนั้น ความจริงมาจากประทัดที่ขว้างออกมาจากรถยนต์คันหนึ่ง จนทำให้ผู้คนตื่นตกใจและต่างพากันวิ่งหนี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บราว 40 คน โดยภาพจากวิดีโอแสดงให้เห็นโต๊ะและเก้าอี้ที่ตั้งอยู่นอกระเบียงคาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ที่อยู่ริมหาด ล้มระเนระนาด ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนที่พยายามวิ่งหนีตาย

ทั้งนี้ เฟรนช์ ริเวียรา เพิ่งจะเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้นในวันชาติฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่เมืองนีซ โดยคนร้ายขับรถบรรทุกขนาดใหญ่พุ่งเข้าใส่ฝูงชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 85 ราย ขณะที่กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลามอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของเสียงดังที่เกิดขึ้นที่เมืองฌอน เลส์ แปงส์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image