ตลาดประมูลปลาประจำปีญี่ปุ่นไม่คึกคัก ทูน่าครีบน้ำเงิน น.น. 208 กก. ฟันเงินได้แค่ 6 ล้านบ.

ทูน่าครีบน้ำเงิน น้ำหนัก 208 กิโลกรัม ทำราคาได้สูงสุดที่ 20.8 ล้านเยน ในงานประมูลประจำปีที่ตลาดปลาโทโยสุ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 5 มกราคม (รอยเตอร์)

ตลาดประมูลปลาประจำปีญี่ปุ่นไม่คึกคัก ทูน่าครีบน้ำเงิน น.น. 208 กก. ฟันเงินได้แค่ 6 ล้านบ.

งานประมูลปลาครั้งใหญ่ประจำปีนี้ที่ตลาดปลาโทโยสุ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอังคาร(5 ม.ค.)นี้ ไม่คึกคักเท่าที่ควร ผลจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยการประมูลทูน่าครีบน้ำเงินที่เป็นไฮไลต์สำคัญในวันนี้ปิดฉากลงโดยไม่มีอะไรให้ต้องตาค้างด้วยความตื่นเต้น เนื่องจากนายคิโยชิ คิมูระ เจ้าของร้านชูซิเจ้าดัง ผู้มีฉายาว่า “ทูน่า คิง” ไม่ได้ลงสู้ประมูลอย่างดุเดือดด้วยเหมือนทุกครั้ง

รอยเตอร์

สำหรับปลาที่ทำราคาสูงสุดในการประมูลในวันนี้ เป็นทูน่าครีบน้ำเงิน ขนาดน้ำหนัก 208 กิโลกรัม ถูกจับมาจากจังหวัดอาโอโมริ ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ที่ได้ชื่อว่าเป็นทูน่าคุณภาพดี ซึ่งมีผู้ประมูลไปได้ในราคา 20.84 ล้านเยน หรือกว่า 6 ล้านบาท แต่เป็นเงินเพียงเศษเสี้ยวที่ คิมูระ เคยใช้ประมูลทูน่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยในปีที่แล้ว คิมูระ ควักเงินประมูลทูน่าครีบน้ำเงิน ขนาดน้ำหนักตัว 276 กิโลกรัม ไปด้วยราคา 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 54 ล้านบาท และในปี 2019 คิมูระ ทำสถิติควักเงินประมูลทูน่าครีบน้ำเงิน ขนาดน้ำหนัก 278 กิโลกรัม ไปที่ราคาสูงถึง 3.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 93 ล้านบาท

ในปีนี้เจ้าของฉายา ทูน่า คิง เปิดใจถึงการยั้งมือประมูลปลาในปีนี้ว่าเขาต้องการแสดงให้เห็นถึงความยับยั้งชั่งใจเนื่องจากในปีนี้เหตุการณ์แพร่ระบาดได้ทำให้ร้านอาหารและธุรกิจต่างๆ ได้รับผลกระทบหนักทั่วหน้า ซึ่งตัวเขาคิดว่าเป็นการไม่เหมาะสมที่จะต้องฉลองรื่นเริงในเวลานี้

Eurolastcontent

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image