อิเหนาเร่งค้นหาเครื่องบินขน ’62ผู้โดยสาร-ลูกเรือ’ หลังดิ่งลงทะเล

อิเหนาเร่งค้นหาเครื่องบินขน ’62ผู้โดยสาร-ลูกเรือ’ หลังดิ่งลงทะเล

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งการค้นหาเครื่องบินโดยสารของสายการบินศรีวิจายาแอร์ เที่ยวบินเอสเจ 182 ของอินโดนีเซีย ซึ่งมีผู้โดยสารพร้อมลูกเรือรวม 62 คน ได้ขาดการติดต่อไปจากหอควบคุมการบิน หลังจากบินออกจากสนามบินในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย ได้เพียง 4 นาทีเพื่อ มุ่งหน้าเมืองปนตีอานัก

โดยเมื่อวันที่ 9 มกราคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินศรีวิจายาแอร์ เที่ยวบินเอสเจ 182 ของอินโดนีเซีย ซึ่งมีผู้โดยสารพร้อมลูกเรือรวม 62 คน ได้ขาดการติดต่อไปจากหอควบคุมการบิน หลังจากบินออกจากสนามบินในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซียเมื่อเวลาราว 14.30 น.ของวันเดียวกันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งในเวลาต่อมาหน่วยกู้ภัยได้พบเศษซากที่คาดว่าน่าจะเป็นของเที่ยวบินเอสเจ 182 ที่หายไปหลังขึ้นบินจากกรุงจาการ์ตาเพียง 4 นาที

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบซากที่คาดว่าจะเป็นของเครื่องบินโบอิ้ง737ของเที่ยวบินดังกล่าวในทะเลทางตอนเหนือของกรุงจาการ์ตา โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าพบสายไฟ กางเกงยีน และเศษเหล็กอยู่บนผิวน้ำ

ทั้งนี้เที่ยวบินดังกล่าวได้ขาดการติดต่อไป ระหว่างมุ่งหน้าไปยังเมืองปนตีอานัก ทางตะวันออกของจังหวัดกาลิมันตัน โดยบนเครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารจำนวน 56 คน ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย 10 คนและมีลูกเรืออีก 6 คน

ด้าน Flightradar24.com เว็บไซต์ติดตามเครื่องบินระบุว่า เครื่องบินได้ตกจากความสูง 3,000 เมตรเหนือพื้นดินในเวลาไม่ถึง 1 นาที โดยครั้งสุดท้ายที่สามารถติดต่อกับเครื่องบินลำดังกล่าวได้คือเมื่อเวลา 14.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น

ล่าสุดกระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียระบุว่ากำลังดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือเครื่องบินลำดังกล่าว ในขณะที่สายการบินศรีวิจายาแอร์กำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทบ.ดูแลทหารใหม่ลาพักกลับเข้าหน่วย ต้องปลอดเชื้อ พร้อมทำงานเพื่อประชาชนต่อไป
บทความถัดไปอ่านโคลง ขรรค์ชัย บุนปาน : หมดฝีมือแอบใช้ ตีนทำ