ทีมไบเดนเซ็ง! บัญชีทวิตเตอร์ปธน. ต้องเริ่มจากศูนย์ เหตุเจอกฎไม่โอนผู้ติดตามจากทรัมป์ให้

AFP

ทีมไบเดนเซ็ง! บัญชีทวิตเตอร์ปธน. ต้องเริ่มจากศูนย์ เหตุเจอกฎไม่โอนผู้ติดตามจากทรัมป์ให้

สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 15 มกราคมว่า ว่าที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐอเมริกา ได้รับบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ทางการของประธานาธิบดีแล้ว โดยใช้ชื่อว่า @PresElectBiden ก่อนจะเปลี่ยนเป็น @POTUS ในวันที่ 20 มกราคมซึ่งเป็นวันสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง แต่บัญชีผู้ใช้นี้กลับไม่ได้รับการโอนผู้ติดตามจากบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ทางการของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับทีมหาเสียงของนายไบเดนเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงการเปลี่ยนผ่านจากนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐ มาเป็นนายโดนัลด์ ทรัมป์ นั้นได้ก็มีการโอนผู้ติดตามจากประธานาธิบดีโอบามา มาให้ประธานาธิบดีทรัมป์

แม้บัญชีผู้ใช้ @PresElectBiden จะเพิ่งเปิดได้ไม่นานและเริ่มต้นที่ 0 ผู้ติดตาม แต่ล่าสุดบัญชี้ผู้ใช้นี้มีผู้ติดตามแล้วกว่า 819,600 คน ในขณะที่บัญชีผู้ใช้ @POTUS ซึ่งเป็นของนายทรัมป์อยู่ในขณะนี้ มียอดผู้ติดตามกว่า 33.3 ล้านคน
ด้านบัญชีผู้ใช้ส่วนตัวของนายไบเดน (@JoeBiden) มีผู้ติดตามทั้งสิ้น 24.1 ล้านคน ส่วนบัญชีผู้ใช้ส่วนตัวของนายทรัมป์ (@realDonaldTrump) ซึ่งถูกแบนไปแล้วมียอดผู้ติดตามทั้งหมด 88.7 ล้านคน

นอกจากบัญชีผู้ใช้ @PresElectBiden ยังมีการเปิดบัญชีผู้ใช้อย่างเป็นทางการของทีมไบเดนอีก ได้แก่ @FLOTUSBiden สำหรับตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งหรือ นางจิล ไบเดน และบัญชีผู้ใช้ @SecondGentleman สำหรับตำแหน่งสุภาพบุรุษหมายเลขสองหรือนายดัค เอ็มฮอฟ สามีของนางคามาลา แฮร์ริส ว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว วันเสาร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ.2564
บทความถัดไปบช.น.จัดชุดควบคุมฝูงชน 12 กองร้อยรับม็อบ