เมลาเนีย ทรัมป์ กล่าวอำลาทำเนียบขาว ย้ำความรุนแรงไม่ใช่คำตอบ! (คลิป)

เมลาเนีย ทรัมป์ กล่าวอำลาทำเนียบขาว ย้ำความรุนแรงไม่ใช่คำตอบ! (คลิป)

เมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข 1 ผู้เป็นภรรยาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา กล่าวคำอำลาในคลิปวิดีโอความยาว 6 นาที ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 มกราคม ขณะที่เธอเตรียมจะก้าวออกจากทำเนียบขาวไปพร้อมสามีที่จะหมดวาระการดำรงตำแหน่งลงในวันที่ 20 มกราคมนี้ ด้วยการเน้นย้ำว่า “ความรุนแรงไม่เคยเป็นคำตอบ” หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่กลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์บุกเข้าไปก่อเหตุจลาจลรุนแรงในอาคารรัฐสภาของสหรัฐในกรุงวอชิงตันดี.ซี.เมื่อเร็วๆนี้

ในคลิปอำลาดังกล่าวเมลาเนียได้กล่าวถึงทรัมป์เพียงชั่วขณะหนึ่งขณะที่เธอกล่าวสดุดีครอบครัวทหาร บุคลากรทางการแพทย์ผู้เป็นแนวหน้าในการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และกลุ่มคนที่คอยช่วยเหลือผู้ตกเป็นเหยื่อโอปิออยด์ สารระงับปวดที่ออกฤทธิ์ต่อสมองที่ในสหรัฐมีสถิติผู้ใช้เสียชีวิตสูง

“4 ปีที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่มิอาจลืมได้ ขณะที่โดนัลด์และฉันจะหมดเวลาในทำเนียบขาวลง ฉันจะคิดถึงประชาชนทุกคนที่จะอยู่ในใจฉันและเรื่องราวความรัก ความรักชาติ และความมุ่งมั่นอันเหลือเชื่อของพวกเขา” เมลาเนียกล่าว และย้ำตอนหนึ่งว่า “จงรักในทุกสิ่งที่ทำ แต่ขอให้จดจำไว้ว่าความรุนแรงไม่เคยเป็นคำตอบและไม่เคยเป็นสิ่งที่ชอบธรรม”

การก้าวลงจากตำแหน่งของทรัมป์เต็มไปด้วยดราม่า โดยเจ้าตัวปฏิเสธมาโดยตลอดที่จะยอมรับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่มีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาซึ่งไบเดนเป็นฝ่ายชนะ ด้วยการกล่าวหาว่ามีการโกงเลือกตั้งและยังไม่ยอมแสดงความยินดีด้วยกับไบเดน

และก่อนจะก้าวเท้าออกจากทำเนียบขาว ทรัมป์และเมลาเนียยังไม่ยอมเชื้อเชิญไบเดนและ จิล ไบเดน ภรรยา มาจิบน้ำชาที่ห้องทำงานรูปไข่ในทำเนียบขาวตามธรรมเนียมปฏิบัติที่ประธานาธิบดีสหรัฐผู้กำลังจะสิ้นสุดวาระลง จะปฏิบัติต่อว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ที่จะก้าวเข้ามาครองทำเนียบขาวแทน โดยทรัมป์และเมลาเนียยังจะไม่อยู่เข้าร่วมพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการของไบเดนที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 มกราคมนี้อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกรัฐบาล ย้ำ เงิน 3,500 ขึ้นแท็กซี่-รถเมล์ได้ ซื้อหวย-เหล้า-บุหรี่ไม่ได้
บทความถัดไป“กสทช.” กำชับค่ายมือถือ ดูแลคุณภาพเน็ต รับลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 พรุ่งนี้