ภาพแปลกตา! ‘ซาอุดีอาระเบีย-แอลจีเรีย’ หิมะตกในทะเลทรายซาฮาร่า

ภาพแปลกตา ‘ซาอุดีอาระเบีย-แอลจีเรีย’ หิมะตกในทะเลทรายซาฮาร่า

นับเป็นเรื่องที่หลายคนต่างประหลาดใจ เมื่อหลายประเทศในโลก เกิดหิมะตกลงมา โดยที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อย่างเช่น ประเทศลาว ที่สร้างความแปลกใจให้กับคนทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีหิมะตกในประเทศเวียดนาม หรือ ในหลายประเทศทั่วโลกที่มีหิมะตกอยู่แล้ว ก็ตกหนักขึ้นมาอีก เช่น สเปน ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้

เว็บไซต์ เดลิเมล์ รายงานว่า และที่สร้างความตื่นตกใจให้กับคนทั่วโลกไปอีก ก็คงเป็นภาพของหิมะ ที่ตกลงมาที่ทะเลทราย ซาฮาร่า ในซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีอากาศติดลบ 2 องศา ซึ่งช่างภาพรายหนึ่งได้ถ่ายภาพน้ำแข็งบนเนินทรายในซาฮาร่า ที่ดูราวกับเป็นภาพดินแดนที่อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง

ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว มักไม่ค่อยได้เห็นหิมะมากนัก

ขณะเดียวกัน คาริม บูเชตาตา ช่างภาพรายหนึ่ง ก็เผยภาพอันน่าทึ่ง ของเมืองอินเซฟรา เมืองทะเลทรายขนาดเล็กของแอลจีเรีย ที่มองเห็นแกะยืนอยู่บนเนินน้ำแข็งที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง เนื่องจากอุณหภูมิติดลบ 3 องศา

เมืองอินเซฟรา ในประเทศแอลจีเรีย ถูกเรียกว่า ประตูสู่ทะเลทราย อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,000 เมตร และล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอตลาส ซึ่งทะเลทรายซาฮาราครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของแอฟริกาเหนือ แม้ว่าในปัจจุบันทะเลทรายแห่งนี้จะเป็นพื้นที่แห้งแล้ง แต่คาดว่าอีกประมาณ 15,000 ปี ข้างหน้าพื้นที่แห่งนี้จะกลับมาเขียวชะอุ่มและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนาวจัด เมืองเชียงขวาง สปป.ลาว หิมะตก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โรงงานหน้ากากอนามัยซีพี-รพ.จุฬาลงกรณ์ เปิดบ้านต้อนรับสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน
บทความถัดไปหุ้นไทยพุ่งแรง ปิดบวก 12.46 จุด ได้แรงหนุนจากหุ้นขนาดใหญ่ดันตลาดดีดตัว