โควิดดันยอดสมาชิก Netflix พุ่งทะลุ 204 ล้านคน

โควิดดันยอดสมาชิก Netflix พุ่งทะลุ 204 ล้านคน

Netflix บริษัทให้บริการสตรีมมิงที่นำเสนอความบันเทิงออนไลน์ทั้งรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ สารคดี ฯลฯ มีผู้สมัครเป็นสมาชิกทะลุ 200 ล้านคนทั่วโลกในไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา

รายละเอียดผลประกอบการของ Netflix ที่ถูกเปิดเผยเมื่อวันอังคารตามเวลาในสหรัฐชี้ว่า ในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2563 มีผู้สมัครสมาชิกเพิ่มขึ้น 8.5 ล้านคน ทำให้จำนวนสมาชิกของ Netflix ทั่วโลกในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 204 ล้านคน

ผลประกอบการดังกล่าวสูงกว่าการคาดการณ์ของบริษัทเอง รวมถึงของบรรดานักวิเคราะห์ในวอลสตรีท ส่งผลให้หุ้นของบริษัทมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น 12% หลังจากมีการประกาศตัวเลขดังกล่าวออกมา

Netflix ได้เริ่มต้นเปิดให้บริการเมื่อ 14 ปีก่อน โดยเริ่มจากจำนวนสมาชิกเพียง 6 ล้านคน ก่อนที่บริการสตรีมมิงจะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในช่วง 7 ปีให้หลัง ทำให้บริษัทได้เริ่มต้นผลิตรายการของตัวเอง และขณะนี้ได้ขยายการให้บริการออกไปมากถึง 190 ประเทศทั่วโลก

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ซึ่งทำให้ผู้คนต้องอยู่แต่ในบ้านพักหรือเจอกับมาตรการล็อกดาวน์ ส่งผลให้จำนวนผู้สมัครสมาชิกของ Netflix ในปีที่ผ่านมาเพิ่มสูงขึ้นถึง 37 ล้านคนหรือเพิ่มขึ้น 22% เมื่อเทียบกับปี 2562 ขณะที่มูลค่าหุ้นของบริษัทก็เพิ่มขึ้นถึง 67% ในปีเดียว ทำให้ขนาดนี้มูลค่าทางการตลาดของบริษัทพุ่งสูงถึง 220 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX เมื่อปริมาณน้อยกว่า ‘รัฐบาล’ ฝ่ายค้านต้องเน้นที่ ‘คุณภาพ’
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ แย้ม 1 ก.พ.ลุ้นปลดล็อกเหตุระบาดลด-กทม.ถกผ่อนปรน 21 ม.ค. – สาวตากดับหลังป่วยโควิด