สาวมาเลเซีย เสียดาย ปลาคาร์พ ตายทั้งบ่อ จับทำอาหารกิน
สาวมาเลเซีย ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Amanda Omeychua โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าประสบการณ์ปลาคาร์พที่ตนเลี้ยงไว้ตายทั้งบ่อ แต่เกิดเสียดายเลยนำมาทำอาหารกินทั้งหมด
Amanda Omeychua โพสต์ภาพต้มซุปปลาคาร์พที่มีเนื้อปลาคาร์พถูกหั่นเป็นท่อนๆ โดยเธอโพสต์ข้อความระบุว่า “เมนูมรดกตกทอดจากในรั้วในวัง รสชาติเหมือนปลาดุก”
เจ้าของโพสต์ยังคอมเมนต์เอาไว้ด้วยว่า ตนคิดว่าหากจะทิ้งปลาคาร์พทั้งหมดไปดูจะเป็นการสิ้นเปลือง ตนก็เลยนำมาทำอาหารกินซะเลย
โพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งระบุว่า ในซาบาห์ (ดินแดนของมาเลเซียตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว) กินปลาคาร์พกันเป็นเรื่องปกติ ขณะที่บางรายระบุว่าเคยกินปลาคาร์พแล้วรสชาติอร่อยเลยทีเดียว
ขณะที่บางส่วนระบุว่า ปลาคาร์พอร่อยมาก น่าเสียดายมากสำหรับคนที่ไม่ได้กิน ในบรรดาปลาน้ำจืดทั้งหลาย ปลาคาร์พเป็นปลาที่อร่อยที่สุดแล้ว ในประวัติศาสตร์ปลาคาร์พเป็นเมนูสำหรับราชวงศ์ ยืนยันว่าถ้าปลาคาร์พตายมันจะไปจบที่ในท้องตนแน่ๆ