หญิงมะกันถูกเนรเทศ หลังทวีตบอกบาหลีเป็นมิตรต่อLGBT

คริสเตน เกรย์ และแฟนสาว เมื่อวันที่ 19 มกราคม (เอเอฟพี)

หญิงมะกันถูกเนรเทศ หลังทวีตบอกบาหลีเป็นมิตรต่อLGBT

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 20 มกราคมว่า คู่รักเลสเบียนชาวอเมริกันถูกส่งตัวออกจากเกาะบาหลี หลังจากทวีตว่า บาหลีเป็นสถานที่ที่เป็นมิตรกับกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ

เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก คริสเตน เกรย์ ชาวอเมริกัน ทวีตเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ตนกำลังสนุกกับวิถีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยค่าครองชีพที่ต่ำกว่าเดิมมาก หลังจากที่ได้ย้ายจากลอสแองเจลิสไปเกาะบาหลีกับแฟนสาว

นอกจากนี้ยังได้ชื่นชมบาหลีในหลายเรื่อง เช่นเป็นสถานที่ที่เป็นมิตรกับกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ และเป็นบ้านของคนดำในชุมชนของบาหลี และเกรย์ยังได้โฆษณาอีบุ๊คของตนเองที่ทำขายเพื่อบอกให้รู้ถึงวิธีในการหลบเลี่ยงกฏอันเข้มงวดที่ใช้กีดกันชาวต่างชาติในการเดินทางเข้าประเทศในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

นายจามารุลี มานิหุรัก เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมอินโดนีเซีย กล่าวว่า เกรย์และแฟนสาวถูกส่งกลับไปยังสหรัฐ เพราะถูกสงสัยว่ามีความตั้งใจที่จะเผยแพร่ข้อมูลที่สร้างความสับสนเกี่ยวกับบาหลี
ด้านเกรย์ยืนกรานว่า ตนไม่ได้ทำผิด แต่ถูกส่งกลับประเทศเพราะเป็นคนรักร่วมเพศ

ในขณะที่ชาวอินโดนีเซียในบาหลีหลายคนระบุว่า ที่นี่ไม่ใช้สถานที่ที่เป็นมิตรกับกลุ่มLGBT และชาวอินโดนีเซียส่วนใหญ่รังเกียจพวกรักเพศเดียวกัน นอกจากนี้การรักเพศเดียวกันเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมายในพื้นที่ส่วนใหญ่ของอินโดนีเซีย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รฟม. เร่ง ‘บีอีเอ็ม’ แจ้งประชาชนชนตั้งรับโปรตั๋วร่วม สายสีน้ำเงิน-ม่วง ก่อนเริ่มใช้จริง 1 มี.ค.นี้
บทความถัดไปนศ.ขยับ มธ.ล่าชื่อ ร้องคืนค่าเทอมร้อยละ 30 – ด้านจุฬาฯ นิสิตรวมตัวโวย ค่าธรรมเนียมส่งเอกสารแพง