อาเจะห์ เฆี่ยนคู่รักเกย์ 154 ครั้ง จนไม้หัก หลังทำผิดกม. จับได้ขณะมีเพศสัมพันธ์กัน

อาเจะห์ เฆี่ยนคู่รักเกย์ 154 ครั้ง จนไม้หัก หลังทำผิดกม. จับได้ขณะมีเพศสัมพันธ์กัน

เมื่อวันที่ 29 มกราคม เว็บไซต์ เดลีเมล์ รายงานว่า ชาย 2 คน ถูกจับเฆี่ยนหลัง 77 ครั้ง หลังถูกจับได้ว่า ลักลอบมีเพศสัมพันธ์กัน ที่ อาเจะห์ ประเทศอินโดนีเซีย

ชายทั้ง 2 คน รายหนึ่งอายุ 27 ปี และ อีกรายอายุ 29 ปี ถูกเฆี่ยนหลังคนละ 77 ครั้ง รวมกัน 154 ครั้ง โดยมีประชาชนหลายคนร่วมชมการเฆี่ยนครั้งนี้

“ชาย 2 ราย ถูกจับได้เมื่อเดือนพฤศจิกายน หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้าน ถึงพฤติกรรมรักเพศเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บุกเข้าไปที่ห้องพัก และพบทั้งคู่ขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน จึงได้จับไปดำเนินคดี และศาลชารีอะห์พิพากษาให้เฆี่ยนคนละ 80 ครั้ง แต่โทษลดลงเหลือคนละ 77 ครั้ง เนื่องจากทั้งคู่จำคุกนาน 3 เดือนระหว่างรอการลงโทษ” เฮรู ตริวิจานาร์โก รักษาการผู้บัญชาการตำรวจชารีอะห์ กล่าว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงทโทษของทั้งสองรายนั้น เจ้าหน้าที่ได้เฆี่ยนหนึ่งในสองคน จู่ๆ ไม้ที่ใช้ก็แตกออก เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนไม้ก่อนจะลงโทษต่อ ส่วนชายทั้งสองที่ถูกเฆี่ยน แสดงอาการเจ็บปวด แม้จะใส่แมสก์อยู่ เจ้าหน้าที่เฆี่ยนไประยะหนึ่ง ก็หยุดเพื่อให้พยาบาลสอบถามอาการ ประเมินสภาพร่างกาย เมื่อได้พักช่วงสั้นๆ ดื่มน้ำ และก็เฆี่ยนต่อจนครบ

วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ทำโทษผู้กระทำผิดอีก 4 ราย ตั้งแต่ 17-40 ครั้ง ตามโทษ ด้วยความผิดฐานดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และ ลักลอบมีเพศสัมพันธ์ทั้งที่ไม่ใช่คู่สามีภรรยา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image