แห่อาลัย “นูนุก นูไรนี” ผู้คิดค้นรสชาติ “อินโดมี่” เสียชีวิตแล้ว

แฟ้มภาพ รอยเตอร์

แห่อาลัย “นูนุก นูไรนี” ผู้คิดค้นรสชาติ “อินโดมี่” เสียชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 29 มกราคม บีบีซีรายงานว่า ชาวอินโดนีเซียจำนวนมากใช้โซเชียลมีเดีย แห่ไว้อาลัย ขอบคุณและแสดงความเสียใจต่อ การเสียชีวิตของนาง นูนุก นูไรนี หญิงผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ‘อินโดมี่’ รวมทั้งรส “หมี่โกเรง” อันโด่งดังที่สุด เสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 มกราคม ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตยังไม่แน่ชัด

นางนูไรนีเป็นผู้จัดการด้านการพัฒนารสชาติมาเป็นเวลากว่า 30 ปี โดยได้พัฒนารสชาติของอินโดมี่หลายรส ทั้งรสพริกเขียว และรสไข่เค็ม
อินโดมี่ ได้เปิดตัวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสไก่ เป็นรสแรก เมื่อปี 1971 ต่อมาในปี 1982 ได้เปิดตัวรสหมี่โกเรงซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุด

ทั้งนี้อินโดมี่ ได้รับความนิยมมากไม่ใช่แค่ในอินโดนีเซีย แต่ยังได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในประเทศออสเตรเลียและโด่งดังไปไกลถึงประเทศไนจีเรียในทวีปแอฟริกาอีกด้วย

ชาวอินโดนีเซียจำนวนมากได้แสดงความขอบคุณต่อนางนูไรนีที่ได้สรรค์สร้างรสชาติบะหมี่ที่อร่อย และได้ยกย่องว่านางนูไรนีเป็น “แม่ของอินโดมี่”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image