‘ครูชิคาโก’ ขอเวิร์กฟรอมโฮม เพราะเมียท้องแก่ หวั่นติดโควิด แต่ ร.ร.ปฏิเสธ เลยนั่งสอนกลางหิมะ

‘ครูชิคาโก’ ขอเวิร์กฟรอมโฮม เพราะเมียท้องแก่ หวั่นติดโควิด แต่ ร.ร.ปฏิเสธ เลยนั่งสอนกลางหิมะ

นับเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ เมื่อคุณครูชาวชิคาโก สหรัฐ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่าเขาต้องนั่งสอนด้านนอกอาคาร ท่ามกลางหิมะ เพราะโรงเรียนไม่ให้สอนทางไกล

โดย ดเวน รีด คุณครูชาวชิคาโกรายนี้ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ได้ขอทำงานต่อทางไกล ในช่วงที่ภรรยากำลังตั้งท้อง ผมรวมถึงคนอีกหลายร้อยคนต่างถูกปฏิเสธ ผมจะไม่ไปโรงเรียนนั้นเด็ดขาด ถ้ามันยังไม่ปลอดภัย

ก่อนที่จะโพสต์ว่า เขาจะต้องเดินทางไปทำงาน วันแรกในรอบ 300 วัน

ต่อมาเขาได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมขอประท้วงในการกลับไปสอนที่โรงเรียนที่เสี่ยงไม่ปลอดภัย เมื่อโรงเรียน ชิคาโก พับลิก วางแผนให้สอนนักเรียนทางไกลด้านนอกอาคาร จนกว่าภรรยาของผมที่ตั้งท้องลูกคนแรก จะคลอดออกมา และผมก็ปฏิเสธ ข้อเสนอของนายจ้างที่จะให้ผมเข้าไปสอนในอาคาร จนกว่ามันจะปลอดภัย

เพื่อนร่วมงานของผมต่างสนับสนุนผมอย่างเต็มที่ แม้ว่าอาจจะไม่ได้เห็นพวกเขา หลายคนบริจาคเงินซื้ออาหาร และรวบรวมข้อมูลที่จำเป็น เพื่อให้การประท้วงครั้งนี้สำเร็จ และจะประท้วงเช่นนี้เหมือนกัน

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวได้ถูกชาวเน็ตนำไปโพสต์ต่อที่เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง reddit โดยระบุว่า ดเวน รีด คุณครูในชิคาโก ที่ภรรยากำลังท้องลูกคนแรก 8 เดือน ร้องขอโรงเรียนเพื่อจะสอนที่โรงเรียน ป้องกันโควิด-19 แต่โรงเรียนปฏิเสธ จึงได้สอนทางไกลที่ด้านนอกโรงเรียน

โดยมีคนเข้าไปแชร์และคอมเมนต์ต่อกันมากหลายพันข้อควา ในช่วงเวลาเพียง 12 ชั่วโมง และวิพากษ์วิจารณ์ว่า หลายคนอาจจะกังวลต่อการต้องออกไปทำงาน ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ซึ่งนายจ้าง ควรมีมาตรการในการจัดการเรื่องดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อไทย” ร่วมเวที UN ชี้ รบ.ไทยไร้ประสิทธิภาพจัดการโควิด คนอ่อนแอไร้เกราะกำบัง
บทความถัดไปTPIPL ออกหุ้นกู้ วงเงินไม่เกิน 4,000 ล้าน อายุ 4 ปี 3 เดือน ดอกเบี้ย 4.15% เปิดจองซื้อ 1-3 มี.ค.