ฟิลิปปินส์กระเจิง แอมโมเนียรั่วจากโรงน้ำแข็ง ดับ 2 ศพ เจ็บเฉียดร้อย

เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนเดินออกมาจากโรงงานน้ำแข็งทีพี มาร์เซโล ที่เกิดเหตุแอมโมเนียรั่ว ในเมืองนาโวทาสของฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บกว่า 90 คน (เอพี)

ฟิลิปปินส์กระเจิง แอมโมเนียรั่วจากโรงน้ำแข็ง ดับ 2 ศพ เจ็บเฉียดร้อย

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เกิดเหตุแอมโมเนียรั่วจากโรงงานทำน้ำแข็งแห่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือมีอาการป่วยมากกว่า 90 คน โดยยังส่งผลให้ชาวบ้านอีกหลายร้อยคนต้องอพยพออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

นายโทบี เทียงโก นายกเทศมนตรีเมืองนาโวทาส ตั้งอยู่ในเขตนครบาลมะนิลา เปิดเผยว่า พนักงานของโรงน้ำแข็งทีพี มาร์เซโล เสียชีวิตลง 1 ราย หลังจากสัมผัสกับกลุ่มควันแอมโมเนียในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวันพุธ (3 ก.พ.) ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการพบศพพนักงานคนที่ 2 ที่เป็นช่างไฟของโรงงานแห่งนี้อยู่ภายในอาคารเมื่อวันพฤหัสฯ (4 ก.พ.) นี้

เอพี

เหตุแอมโมเนียรั่วส่งผลให้พนักงานและชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงโรงน้ำแข็งแห่งนี้มากกว่า 90 คน ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากสัมผัสแอมโมเนียที่ใช้ในการทำความเย็นซึ่งรั่วไหลออกมา โดยขณะนี้ยังมีผู้ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีก 20 คน ซึ่งมีอาการหายใจลำบาก มีอาการแพ้ที่ดวงตาและผิวหนัง ตลอดจนอาการอื่นๆ

นายกเทศมนตรีเมืองนาโวทาสกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนกำลังสอบสวนว่าแอมโมเนียรั่วไหลออกมาจากท่อหรือรั่วออกมาหลังจากถังเก็บแอมโมเนียเกิดระเบิดขึ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image