วังผู้ดีปลื้ม! เจ้าหญิงยูจีนีประสูติพระโอรส ควีนได้เหลนคนที่ 9

แฟ้มภาพพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับนายแจ็ค บรู๊กส์แบงค์ ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในเมืองวินด์เซอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ปี 2018 (รอยเตอร์)

วังผู้ดีปลื้ม! เจ้าหญิงยูจีนีประสูติพระโอรส ควีนได้เหลนคนที่ 9

สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ว่า เจ้าหญิงยูจีนี พระชันษา 30 ปี พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงมีพระประสูติกาลแรกเป็นพระโอรส ที่เกิดกับนายแจ็ค บรู๊คแบงค์ พระสวามี ที่โรงพยาบาลพอร์ทแลนด์ ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ เมื่อเวลา 09.00 น.ตามเวลามาตรฐานสากลของวันเดียวกัน โดยพระโอรสของเจ้าหญิงยูจีนีทรงมีน้ำหนักพระวรกาย 8 ปอนด์ 1 ออนซ์ และทรงเป็นพระราชปนัดดา(เหลน) องค์ที่ 9 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

ภาพจากบัญชีอินสตาแกรมของเจ้าหญิงยูจีนี

“สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2, ดยุคแห่งเอดินบะระ, ดยุคแห่งยอร์ก, ซาราห์ ดัชเชสแห่งยอร์ก, นางและนายจอร์จ บรู๊คส์แบงค์ ได้รับการแจ้งข่าวดีนี้แล้ว” แถลงการณ์ของวังบักกิ้งแฮมระบุ ซึ่งอ้างถึงควีนอังกฤษ เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามี, เจ้าชายแอนดรูว์ และ นางซาราห์ เฟอร์กูสัน ดยุคและดัชเชสแห่งยอร์ก ซึ่งเป็นพระบิดาและพระมารดาของเจ้าหญิงยูจีนี ที่ได้หย่าร้างกันไปแล้ว

ด้านเจ้าหญิงยูจีนีเองทรงประกาศข่าวอันน่าปีตินี้ของพระองค์ด้วยการโพสต์รูปพระหัตถ์ของพระองค์และพระสวามีที่กุมพระหัตถ์ของพระโอรสองค์น้อยทางบัญชีอินสตาแกรมของพระองค์ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กปั๊ด’ เตรียมข้อมูลซักฟอกให้บิ๊กตู่ เปรียบตำรวจเป็นนักมวยชกชนะและมีแพ้บ้างแต่ทำให้ดีที่สุด
บทความถัดไปซีอีโอแสนสิริ ห่วงเด็กจบใหม่ 4.5แสนคนใครจะจ้างงาน จี้รัฐรับผิดชอบ