คิม จอง อึน ควงเมียออกงานครั้งแรก หลังหายหน้าไปนานนับปี

คิม จอง อึน และ นางรี ซอล จู ภรรยา ขณะนั่งชมการแสดงอยู่ในโรงละครศิลปะมันซูแด ในกรุงเปียงยาง ภาพเผยแพร่โดยสำนักข่าวเคซีเอ็นเอเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ (รอยเตอร์)

คิม จอง อึน ควงเมียออกงานครั้งแรก หลังหายหน้าไปนานนับปี

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) ได้เผยแพร่ภาพการออกงานคู่ของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กับนางรี ซอล จู ภรรยา ขณะร่วมชมการแสดงเนื่องในวันรำลึกวันครบรอบวันเกิดของนายคิม จอง อิล อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ ผู้เป็นบิดาของนายคิม จอง อึน ที่โรงละครศิลปะมันซูแด ในกรุงเปียงยาง ในวันอังคาร (16 ก.พ.) ที่ผ่านมา

รอยเตอร์

การปรากฏตัวดังกล่าวนับเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 1 ปีของนาง “รี ซอล จู” หรือนับจากเดือนมกราคมปีที่ผ่านมา จนจุดกระแสคาดเดาไปต่างๆ นานา ถึงสุขภาพของภรรยาของผู้นำเกาหลีเหนือที่รวมถึงความเป็นไปได้ว่าเธออาจตั้งครรภ์

รอยเตอร์

อย่างไรก็ดีในการออกงานคู่กันครั้งนี้ ทั้งนายคิม จอง อึน และภรรยา ตลอดจนเจ้าหน้าที่และผู้เข้าร่วมชมการแสดงดังกล่าวไม่ได้มีการสวมหน้ากากหรือการเว้นระยะห่างกันแต่อย่างใด

รอยเตอร์

ขณะที่ในวันก่อน หน่วยข่าวกรองแห่งชาติของเกาหลีใต้รายงานต่อสมาชิกสภาว่า นางรี ซอล จู หลีกเลี่ยงที่จะออกงานเนื่องจากกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเธออาจจะใช้เวลาอยู่กับลูกๆ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีกรมปศุสัตว์ แจงปมพบเข็มฉีดยาในหมู ชี้เป็นไปได้น้อยมาก อาจไม่ใช่ส่วนลิ้นทั้งหมด
บทความถัดไปออสซี่ออยล์ ปรับโมเดลธุรกิจใหม่ รุกตลาดน้ำมันเกษตรแบบเดลิเวอรี่ ผ่านแอพพลิเคชั่น Energy Man