มัณฑะเลย์ปราบเดือด! ตร.ยิงปืนสลายม็อบต้านรัฐประหาร ดับ 2 ศพ เจ็บหลายสิบ

ทีมกู้ภัยนำร่างผู้ประท้วงที่ได้รับบาดเจ็บขึ้นเปลหามเพื่อส่งไปรักษา หลังตำรวจเมียนมาใช้กำลังปราบหนักที่รวมถึงการยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วงเพื่อให้สลายการชุมนุม ในเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์(รอยเตอร์)

มัณฑะเลย์ปราบเดือด! ตร.ยิงปืนสลายม็อบต้านรัฐประหาร ดับ 2 ศพ เจ็บหลายสิบ

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานเมื่อเวลาประมาณ 18.45 น.ของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ตามเวลาในไทย ว่าเหตุการณ์เผชิญหน้าระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจปราบจลาจลเมียนมาที่อู่ต่อเรือในเมืองมัณฑะเลย์ กลายเป็นเหตุปะทะรุนแรงขึ้น เมื่อตำรวจได้ยิงปืนสลายกลุ่มผู้ประท้วงที่เป็นคนงานอู่ต่อเรือ โดยมีทั้งการยิงกระสุนจริงและกระสุนยางเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม

ชาวบ้านโชว์ปลอกกระสุนปืนที่พบ ในระหว่างตำรวจนำกำลังเข้าสลายกลุ่มผู้ประท้วงต้านรัฐประหารในเมืองมัณฑะเลย์ (รอยเตอร์)

รอยเตอร์รายงานว่า มีผู้ประท้วงเสียชีวิตจากเหตุปะทะนี้แล้ว 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 20 คน จากการเปิดเผยของนายโก อ่อง ผู้นำกลุ่มอาสาสมัครกู้ภัย ขณะที่แพทย์อาสาสมัครรายหนึ่งยืนยันว่ามีผู้ประท้วงเสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นถูกยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนอีกรายเสียชีวิตในภายหลังจากการถูกกระสุนปืนฝังเข้าที่หน้าอก

หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ (รอยเตอร์)

ด้านเอเอฟพีอ้างการเปิดเผยของทีมแพทย์ว่า มีชายผู้ประท้วงถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 6 คน ถูกส่งตัวมาทำการรักษา ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน หนึ่งในนี้ถูกกระสุนปืนฝังเข้าที่ท้อง อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤต

รอยเตอร์
รอยเตอร์
รอยเตอร์
รอยเตอร์
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image