สร้างความเชื่อมั่น! ผู้นำฮ่องกงฉีดวัคซีนซิโนแวคโชว์

นางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ขณะเข้ารับวัคซีนต้านโควิด-19 ของซิโนแวค เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ (รอยเตอร์)

สร้างความเชื่อมั่น! ผู้นำฮ่องกงฉีดวัคซีนซิโนแวคโชว์

นางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ในวัย 63 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ของบริษัทซิโนแวคของจีน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนของฮ่องกง ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์วัคซีนซึ่งตั้งขึ้นเฉพาะกิจที่หอสมุดกลางฮ่องกง ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ก่อนที่ทางการฮ่องกงจะเริ่มทำการฉีดวัคซีนต้านโควิดให้กับชาวฮ่องกงในสัปดาห์นี้ โดยนางหล่ำยังกล่าวด้วยว่าการให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ของประชาชนจะช่วยทำให้ฮ่องกงฟื้นตัวกลับมาโดยเร็ว

ทั้งนี้วัคซีนซิโนแวคจำนวน 1 ล้านโดสจากจีน ถูกส่งมาถึงฮ่องกงแล้วเมื่อวันศุกร์(19 ก.พ.)ที่ผ่านมา โดยประชาชนชาวฮ่องกงที่มีราว 7.5 ล้านคน สามารถรับวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป หลังจากที่ได้ยื่นขอรับวัคซีนทางออนไลน์แล้ว โดยชาวฮ่องกงยังสามารถทำการเลือกวัคซีนได้ด้วยว่าจะฉีดวัคซีนต้านโควิดตัวใด ขณะที่วัคซีนต้านโควิดของบริษัทไฟเซอร์-ไบออนเทคจะถูกส่งมาถึงฮ่องกงก่อนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image