สาวนักล่า ยิงยีราฟดับ ควักหัวใจโชว์ สามีสานฝันออกเงินให้ เป็นของขวัญวาเลนไทน์

สาวนักล่า ยิงยีราฟดับ ควักหัวใจโชว์ สามีสานฝันออกเงินให้ เป็นของขวัญวาเลนไทน์

ยังคงมีให้เห็นอยู่ตลอด สำหรับกลุ่มนักล่าสัตว์เพื่อความสนุกสนาน โดยล่าสุด เมริไลซ์ แวน เดอ เมิร์ฟ วัย 32 ปี นักล่าจากแอฟริกาใต้ ได้โพสต์ภาพหัวใจของยีราฟ ที่สามีของเธอจ่ายเงินเพื่อให้เธอไปยิงมัน เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์

เมริไลซ์ ยิงเจ้ายีราฟ วัย 17 ปี ในพื้นที่ตอนเหนือของแอฟริกาใต้ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ หลังจากนั้น เธอก็โพสต์ภาพหัวใจของยีราฟ ลงในเฟซบุ๊ก ว่านี่เป็นของขวัญ

รายงานข่าวระบุว่า เธอ เป็นแม่ลูกหนึ่ง ที่ล่าสัตว์ตั้งแต่อายุ 5 ปี และเขียนว่า ฉันตั้งใจตั้งแต่ปี 2016 ที่จะล่ายีราฟสีดำตัวใหญ่ แต่ที่เจอก็ยังไม่ใช่สิ่งที่ค้นหา จึงได้ติดต่อไปทุกๆคน ที่รู้จักว่าเขามียีราฟมากพอที่จะซื้อมา

Advertisement

2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อนของฉันได้ติดต่อมา ว่ามียีราฟ แทบไม่เชื่อสายตาว่าเจ้ายีราฟนี้ ทั้งมีลายดำใหญ่ และ มีอายุเหมาะสม สามีของเธอ ที่ตอนแรกจะพาไปฉลองที่โรงแรม ในซันซิตี้ ช่วงวาเลนไทน์ ก็ถูกข่าวนี้เปลี่ยนแผนไป เขาออกเงิน 1,500 ปอนด์ หรือราวๆ 63,000 บาท เพื่อให้เธอได้ยิงเจ้ายีราฟนี้

นาทีที่เธอยิงเจ้ายีราฟวัย 17 ปี เจ้าสัตว์ใหญ่ก็ล้มลงไป ก่อนที่จะยิงกระสุนนัดที่สองเพื่อฆ่ามัน ทั้งเธอยังได้โพสต์ภาพหัวใจลงไปในเฟซบุ๊กของเธอ สร้างความเสียใจให้กับคนหลายคน

เธอเป็นผู้มีชื่อเสียง ว่าเป็นนักล่าที่ฆ่าสัตว์ไปแล้วกว่า 500 ตัว ในช่วงชีวิตที่ผ่านมา ทั้ง สิงโต เสือดาว ช้าง

Advertisement

ภาพดังกล่าว เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ทั้งจากฝั่งอนุรักษ์สัตว์ป่า ที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำเช่นนี้ หลายคนอย่างเช่น พีต้า ได้ออกมาตั้งแคมเปญในเว็บไซต์ change.org แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านแต่อย่างใด

ที่มา dailymail

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image