ทรัมป์ปัดไม่ตั้งพรรคใหม่ ส่งสัญญาณอาจลงเลือกตั้ง ปธน.ครั้งหน้า

ทรัมป์ปัดไม่ตั้งพรรคใหม่ ส่งสัญญาณอาจลงเลือกตั้ง ปธน.ครั้งหน้า

โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวว่า เขาไม่มีแผนการที่จะเปิดพรรคการเมืองใหม่ซึ่งจะทำให้แย่งชิงฐานเสียงจากพรรครีพับลิกัน พร้อมระบุว่ามันคือข่าวปลอม และส่งสัญญาณว่าอาจจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอีกครั้งในปี 2024

ทรัมป์ออกมากล่าวแสดงจุดยืนต่อสาธารณชนครั้งแรกนับตั้งแต่นายโจ ไบเดน สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการในการประชุมที่รัฐฟลอริดา พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ในไบเดนว่าทำให้นโยบายของสหรัฐเปลี่ยนแปลงจาก “อเมริกาต้องมาก่อน” กลายเป็น “อเมริกามาทีหลัง”

ถือเป็นการปรากฏตัวของทรัมป์ต่อสาธารณชนครั้งแรกหลังรอดพ้นจากการลงมติถอดถอนออกจากตำแหน่งเป็นครั้งที่ 2 โดยมีรายงานว่าผู้เข้าร่วมประชุม Conservative Political Action Conference ดังกล่าว ล้วนแต่เป็นกลุ่มที่สนับสนุนทรัมป์แบบสุดโต่ง รวมถึงผู้ที่ยังคงภักดีต่อทรัมป์อย่างนายเท็ด ครูซ ส.ว.รัฐเท็กซัส และยังแสดงให้เห็นว่าเขายังคงมีอิทธิพลเหนือพรรครีพับลิกัน

ทรัมป์กล่าวกับผู้สนับสนุนว่า เขามาอยู่ที่นี่ในวันนี้เพื่อประกาศกับทุกคนว่าการเดินทางอันเหลือเชื่อซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 4 ปีก่อนยังห่างไกลจากกันคำว่ายุติมากนัก และการรวมตัวกันในวันนี้ก็เพื่อการเคลื่อนไหวร่วมกันในอนาคต เพื่ออนาคตของพรรคของเรา และเพื่ออนาคตของประเทศอันเป็นที่รักของเรา

ทรัมป์ยังคงตอกย้ำข้อกล่าวอ้างเดิมๆ ที่ปราศจากหลักฐานว่า เขาพ่ายแพ้การเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายนให้กับพรรคเดโมแครตเพราะมีการโกงการเลือกตั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องสถิติ หวยย้อนหลัง 12 ปี งวด 1 มีนาคม เลขเด็ด 97 ออก 2 ปีติด
บทความถัดไป09.00 INDEX ยุบสภา ลาออก หนทางตีบตัน เบื้องหน้า ประยุทธ์ จันทร์โอชา