เกาหลีใต้สอบ เหตุเหยื่อดับ 2 ราย หลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

รอยเตอร์

เกาหลีใต้สอบ เหตุเหยื่อดับ 2 ราย หลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (เคดีซีเอ) เปิดเผยในวันเดียวกันนี้ว่า กำลังสอบสวนเหตุการณ์เสียชีวิตของประชาชน 2 ราย หลังจากสื่อรายงานว่าบุคคลทั้งสองที่มีอาการป่วย ได้เสียชีวิตลงหลังเพิ่งได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า

สำนักข่าวยอนฮัปรายรายงานว่า ผู้ป่วยอายุ 63 ปี ที่อยู่ในบ้านพักคนชราและเป็นโรคหลอดเลือดสมอง ได้เริ่มปรากฏอาการหลายอย่าง รวมถึงมีไข้สูง หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้าเข้าไป ก่อนผู้ป่วยรายนี้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในวันที่ 2 มีนาคม และเสียชีวิตลงหลังจากมีอาการเลือดเป็นพิษและปอดอักเสบ

ส่วนผู้เสียชีวิตอีกราย อายุ 50 ปีเศษ ซึ่งมีโรคเกี่ยวกับหัวใจและโรคเบาหวาน ได้เสียชีวิตลงในวันที่ 3 มีนาคม หลังจากเกิดอาการหัวใจวาย โดยผู้ป่วยรายนี้เพิ่งได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิดของแอสตร้าเซนเนก้าในวันก่อนหน้า

คดีซีเอเปิดเผยว่า กำลังสอบสวนสาเหตุการตายของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายนี้ แต่ไม่ได้ให้คำอธิบายเพิ่มเติมหรือยืนยันในรายละเอียดที่ปรากฎเป็นข่าวแต่อย่างใด

เกาหลีใต้ได้เริ่มฉีดวัคซีนต้านโควิดให้กับประชาชนไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงคืนวันที่ 2 มีนาคม มีชาวเกาหลีใต้ 85,904 คน ที่ได้รับการฉีดวัคแอสตร้าเซนเนก้าในโดสแรกแล้ว และอีก 1,524 คน ได้รับวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐและเอกชน ผนึกกำลังร่วมกันติดตั้ง “ฟ้าใส” หอฟอกอากาศระดับเมืองเพื่อประชาชน
บทความถัดไปทัวร์ลงสาวตั้งกระทู้ ออกเดตหวังกินสุกี้ดัง ฝ่ายชายพาไปตามสั่ง อายมากใช้เราชนะจ่ายอีก