หน้าแรก ต่างประเทศ ฉาวไม่เลิก! ไ...

ฉาวไม่เลิก! ไล่ออกผู้ช่วยส.ส.ออสซี่ หลังเทปฉาวมีเซ็กส์ในรัฐสภาโผล่

23.03.21 | 14:28 น.
(แฟ้มภาพ) สก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย / AP

ฉาวไม่เลิก! ไล่ออกผู้ช่วยส.ส.ออสซี่ หลังเทปฉาวมีเซ็กส์ในรัฐสภาโผล่

การเมืองออสเตรเลียตกเป็นเป้าถูกวิพากษ์วิจารณ์หนัก หลังมีเทปวิดีโอการมีเพศสัมพันธ์ของผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในรัฐสภาถูกเผยแพร่ออกมา ทำให้ผู้ช่วยอาวุโสรายหนึ่งถูกไล่ออก

หนึ่งในวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ออกมา เป็นภาพของผู้ช่วยส.ส.ที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กันบนโต๊ะทำงานของส.ส.หญิงรายหนึ่ง และยังเกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังจากที่ก่อนหน้านี้อดีตคณะทำงานของส.ส.ซึ่งเป็นหญิงรายหนึ่งเคยออกมาเปิดเผยว่า ถูกคุกคามทางเพศในรัฐสภา และทำให้หวั่นเกรงว่าเธออาจตกงานจากการออกมาเปิดเผยความจริง

นายสก๊อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ออกมาให้ความเห็นถึงเทปวิดีโอล่าสุดนี้ว่าทำให้เขารู้สึกช็อก เพราะเป็นเรื่องน่าอับอายและทำให้เสื่อมเสียอย่างยิ่ง และว่าเราต้องทำให้รัฐสภาเป็นระเบียบ ต้องยอมรับว่ามีปัญหาเกิดขึ้นและแก้ไขมัน โดยไม่เอาประเด็นการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

ผู้ที่นำวิดีโอดังกล่าวมาเปิดเผยต่อสื่อออสเตรเลียคืออดีตเจ้าหน้าที่ในรัฐบาล ที่ระบุว่าเขาได้รับภาพเหล่านี้มาเป็นจำนวนมาก นอกเหนือจากวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้เมื่อ 2 ปีก่อนดังกล่าวกล่าว เขายังบอกด้วยว่ามีคนใช้ห้องสวดมนต์สำหรับประกอบกิจกรรมทางเพศ หรือแม้กระทั่งมีคนนำหญิงค้าบริการเข้ามาในอาคารรัฐสภา

 

Advertisement