ทะเลเพลิง! ไฟโหมไหม้โรงกลั่นน้ำมันอินโด เจ็บ 5 อพยพเกือบพัน

ควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ขณะเกิดไฟไหม้ที่โรงกลั่นน้ำมันของบริษัทเปอร์ตามินา ในบาลองกัน จังหวัดชวาตะวันตก อินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 29 มีนาคม (รอยเตอร์)

ทะเลเพลิง! ไฟโหมไหม้โรงกลั่นน้ำมันอินโด เจ็บ 5 อพยพเกือบพัน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 29 มีนาคม เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงขึ้นที่โรงกลั่นน้ำมันบาลองกันของบริษัทน้ำมันเปอร์ตามินาของทางการอินโดนีเซีย ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชวาตะวันตก เหตุเกิดเมื่อหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา โดยขณะนี้ทางบริษัทเหอร์ตามินาได้สั่งปิดโรงกลั่นแล้วและกำลังพยายามควบคุมไฟที่ลุกไหม้อย่างหนัก จากรายงานล่าสุดมีผู้บาดเจ็บแล้วจำนวน 5 คน และต้องอพยพประชาชนที่อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงเกือบ 950 คน ไปยังที่ปลอดภัย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ไฟเริ่มลุกไหม้ช่วงหลังเที่ยงคืน ด้านบริษัทเปอร์ตามินาระบุว่า เหตุไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันเกิดขึ้นท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย ซึ่งบริษัทกำลังพยายามควบคุมการไหลของน้ำมันเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟไหม้ลุกลามไปมากกว่านี้ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ระหว่างเกิดเหตุเกิดฝนตกหนักและฟ้าผ่า

ไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันในอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 29 มีนาคม (รอยเตอร์)

นาย อิฟกี ซูการิยา โฆษกของเปอร์ตามินากล่าวว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้จำนวน 5 คนกำลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยบางส่วนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากเดินผ่านโรงกลั่นน้ำมันขณะที่เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น อย่างไรก็ตามไม่มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทเปอร์ตามินาได้รับบาดเจ็บ โดยไฟไหม้อย่างรุนแรงบริเวณส่วนคลังสำรองน้ำมันของโรงกลั่นและไม่ได้ส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลิต

ทั้งนี้โรงกลั่นน้ำมันบาลองกัน เป็นหนึ่งในโรงกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของบริษัทเปอร์ตามินา ซึ่งมีกำลังการผลิตมากถึง 125,000 บาเรลต่อวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อสส.ตั้งอุทัย นั่งหน.ชุดสอบคดีลักลอบค้าสัตว์ป่าข้ามชาติ มีสิริชัย -วัชรินทร์ร่วมทีม 30มี.ค.ประชุม
บทความถัดไปไทยพบป่วยใหม่ 39 ราย กาฬสินธุ์ ไข่แตก สาวเยี่ยมเพื่อนบางแค ขึ้นเครื่องบิน