ตร.นิวยอร์กเร่งล่าตัว มะกันขาโหดกระทืบหญิงเอเชียสูงวัย หลังตะโกนใส่หน้า นี่ไม่ใช่ที่ของแก! (คลิป)

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นโฉมหน้าชายที่ก่อเหตุทำร้ายหญิงเอเชียสูงวัย

ตร.นิวยอร์กเร่งล่าตัว มะกันขาโหดกระทืบหญิงเอเชียสูงวัย หลังตะโกนใส่หน้า นี่ไม่ใช่ที่ของแก! (คลิป)

ฟ็อกซ์นิวส์รายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคมว่า ตำรวจนิวยอร์กกำลังตามล่าตัวชายฉกรรจ์ที่อยู่ในกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายหญิงชาวเอเชีย อายุ 65 ปีรายหนึ่งที่เดินผ่านมาขณะจะไปโบสถ์อย่างโหดร้าย

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณล็อบบี้ของอาคารแห่งหนึ่งในย่านมิดทาวน์ เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ชายผู้ก่อเหตุทำร้ายเหยื่ออย่างไม่ปรานี โดยเริ่มจากเตะถีบเข้าที่ท้องของเหยื่อ ตามด้วยการกระทืบศีรษะเหยื่อหลายครั้ง

นิวยอร์กโพสต์อ้างตำรวจเปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุได้ตะโกนถ้อยคำเหยียดชาวเอเชียใส่หน้าเหยื่อขณะที่เข้าทำร้ายว่า “นี่ไม่ใช่ที่ของแก”

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอาคารในบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้เห็นเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้นโดยตลอด แต่กลับไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือหรือทำอะไรเลย ในทางตรงกันข้าม กลับปิดประตูอาคารใส่อย่างเมินเฉย ซึ่งการกระทำดังกล่าวจุดความโกรธเกรี้ยวไม่พอใจและเสียงก่นประณามจากผู้คนโลกโซเชียลไม่น้อย

เจ้าหน้าที่เปิดเผยกับนิวยอร์กโพสต์ว่าหญิงชาวเอเชียที่ตกเป็นเหยื่อ ในภายหลังได้รับการส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอ็นวายยูแลงกอนในนิวยอร์ก ด้วยอาการกระดูกเชิงกรานหัก โดยขณะนี้มีอาการทรงตัวแล้ว ส่วนเหตุการณ์ทำร้ายที่เกิดขึ้นกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดีอาชญากรรมจากความเกลียดชัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รบ.คู่ขนานเมียนมาวางแผน คุยกลุ่มชาติพันธุ์ ตั้งกองทัพสหพันธรัฐ สู้กองทัพเมียนมา
บทความถัดไป‘ดาวน์นี่’ ปรับสูตรใหม่คอลเล็กชั่นน้ำหอมเปิดตัวครั้งแรกในไทย ช้อปลดสูงสุด 50% บนช้อปปี้วันนี้ถึง 4 เม.ย.