เจ้าเมเจอร์ สุนัขไบเดน งับเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวอีกแล้ว

เจ้าเมเจอร์ (เอเอฟพี)

เจ้าเมเจอร์ สุนัขไบเดน งับเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวอีกแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคม เจ้าเมเจอร์ สุนัขของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐอเมริกา งับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบขาวอีกแล้ว หลังจากกลับจากการฝึกที่รัฐเดลาแวร์เนื่องจากกัดเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ด้านนายไมเคิล ลาโรซา โฆษกของนางจิล ไบเดนพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เจ้าเมเจอร์กำลังปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่และไปงับเจ้าหน้าที่รายหนึ่งขณะเดินเล่น

โดยสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวถูกกัดขณะอยู่ที่สวนทางใต้ของทำเนียบขาว และต้องรับการรักษาที่หน่วยพยาบาลของทำเนียบขาวก่อนจะกลับไปทำงานต่อ

ด้านนายไบเดนเปิดเผยผ่านรายการกู๊ดมอร์นิ่งอเมริกาว่า เจ้าเมเจอร์กำลังปรับตัวกับการที่มีคนมากมายอยู่รายล้อมตัวเอง เช่นเมื่อคุณหันไปทางมุมนั้นก็เจอกับคนสองคนที่คุณไม่รู้จักเลย และคนเหล่านั้นก็ขยับไปมา เจ้าเมเจอร์เลยออกมาปกป้อง และกล่าวว่า 85% ของคนที่ทำเนียบขาวชอบมันนะ เจ้าเมเจอร์แค่เลียและแกว่งหางไปมา แต่ก็พบว่าบางคนกลัวสุนัขตั้งแต่แรก

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าเมเจอร์ก็เพิ่งจะงับเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาว จนเป็นเหตุให้ทั้งเจ้าเมเจอร์วัย 3 ปีและเจ้าแชมป์วัย 13 ปีถูกส่งกลับไปอบรมบ่มนิสัยที่บ้านของครอบครัวไบเดนที่เมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : ลุ้น‘จีดีพี4%’
บทความถัดไปเรื่องจริง! MEA เผยผลทดสอบแอร์ ยิ่งอากาศร้อน ยิ่งกินไฟมากขึ้น