ดังทั่วโลก! สื่อนอก ตีข่าว ตัวเงินตัวทองบุกร้านสะดวกซื้อในไทย ปีนชั้นวางของสูงปรี๊ด

ดังทั่วโลก! สื่อใหญ่สหรัฐฯ-อังกฤษ ตีข่าว น้องบุกร้านสะดวกซื้อ ข้องใจ ปีนขึ้นไปได้ยังไง?

กรณีสื่อโซเชียลและสำนักข่าวในไทย นำเสนอข่าวคลิปที่สร้างความประหลาดใจ และความตกใจกับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชาวไทย เป็นคลิปเหตุการณ์ ผู้ใช้บริการร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ถ่ายคลิปขณะเจอ ตัวเหี้ยขนาดใหญ่ มีขนาดประมาณ 2 เมตรเศษ คลานเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ สร้างความตื่นตระหนกแก่ พนักงานขายและลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการอย่างมาก อย่างไรก็ตามมีพนักงานคนหนึ่งได้ใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายคลิปเอาไว้ ขณะที่ เหี้ยตัวนี้กำลังปีนชั้นวางนม โดยปีน ขึ้นไปชั้นบนสุด แล้วนอน นิ่งๆอยู่เป็นเวลานาน ซึ่งชาวเน็ตที่เข้าดูคลิปดังกล่าว พากันเข้าไปแซวว่า น้องคงร้อน แล้วขึ้นไปตากแอร์ บ้างก็บอกว่า น้องมีเงินจ่ายค่านมหรือเปล่า เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เจ้าของคลิปไม่ได้บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นที่ไหน ร้านสะดวกซื้อสาขาใด

หลังจากเป็นข่าวดังในไทย ล่าสุดคลิปดังกล่าว ได้รับการเสนอข่าวดังไปทั่วโลก โดยสำนักข่าว CNN ของสหรัฐอเมริกา พาดหัวข่าว ตัวเงินตัวทองบุกร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย โดย ระบุว่า ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่มาก บุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย โดยผู้เห็นเหตุการณ์ที่ทั้งหวาดกลัว ทั้งอดหัวเราะไม่ได้ หลังเห็นภาพตัวเงินตัวทองกำลังปีนชั้นสินค้าสูงปรี๊ดได้สำเร็จ

เช่นเดียวกับ The Washington Post สำนักข่าวใหญ่สหรัฐฯ นำคลิปดังกล่าวไปเสนอ พร้อมกับพาดหัว ตัวเงินตัวทองขนาดหกฟุต ปีนไต่ชั้นวางสินค้าเครื่องดื่มในร้านสะดวกซื้อจนสำเร็จ โดย Washington Post ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ที่พยายามปีนขึ้นไปในชั้นสินค้าจนทำสินค้าที่วางไว้ร่วงหล่นเป็นแถบๆ  ทั้งยังได้สัมภาษณ์ผู้ที่ถ่ายคลิปไว้ ที่เปิดเผยความรู้สึกว่า รู้สึกหวาดกลัวตอนที่ถ่ายคลิป เพราะเข้าใจว่าสัตว์ดังกล่าวก็อาจจะดุร้ายหรือก่ออันตรายได้ ถ้ามันโกรธ ก็พยายามถอยหนีแล้วจึงถ่ายคลิป แต่ก็กล่าวเชิงแซวว่า ร้านสะดวกซื้อมีทุกอย่างจริงๆแม้แต่ตัวเงินตัวทอง

ขณะที่ The Guardian  สื่อใหญ่ของอังกฤษ ก็เผยแพร่คลิปดังกล่าวเช่นกัน โดยประหลาดใจที่ตัวเงินตัวทองดังกล่าวสามารถปีนชั้นวางสินค้าที่สูงมากได้จนไปนอนชั้นบนสุดสำเร็จ  ระบุว่า มีรายงานว่าตังเงินตัวทองดังกล่าวอาศัยอยู่ริมคลอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งและมาถึงที่ร้าน เชื่อว่าตัวเงินตัวทองดังกล่าวออกมาจากพื้นที่อาศันเพราะพยายามหาอาหาร  เพราะเดือนที่ผ่านมา อากาศร้อน  ลำคลองแห้งแล้ว ขณะที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบางส่วนเรียกมันว่า ก็อตซิล่า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon